Benh vien Bach Mai co so 2 tiep nhan 151 nguoi la F1 dac thu hinh anh 1Các trường hợp F1 đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở 2. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, đêm 2/5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam phối hợp ngành y tế tổ chức di chuyển các trường hợp F1 đặc thù gồm: F1 có nguy cơ cao, người già yếu, người có bệnh lý nền và trẻ em đến Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở 2 (Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Trong buổi đi kiểm tra, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 vào sáng ngày 3/5, Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho hay Bệnh viện dã chiến đặt tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 có quy mô 400 giường thông thường cho bệnh nhân nhẹ và 50 giường Hồi sức cấp cứu (ICU), có thể nâng công suất nếu nhu cầu tăng lên.

Phòng Hồi sức cấp cứu áp dụng đầy đủ kỹ thuật cao từ tuần hoàn ngoài cơ thể, lọc máu liên tục, máy thở hiện đại để phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ chế thuốc phòng chống dịch đầy đủ và sự hỗ trợ của đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến, cùng với đội ngũ y bác sỹ tăng cường của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, các trường hợp F1 sẽ được điều trị và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Trong số hơn 150 người là F1 đang điều trị tại đây có rất nhiều bệnh nhân cao tuổi và trẻ em dưới 3 tuổi; đặc biệt có nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền, bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường…

Benh vien Bach Mai co so 2 tiep nhan 151 nguoi la F1 dac thu hinh anh 2Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chính vì vậy, Bệnh viện Bạch Mai cử 5 kíp để đảm bảo điều trị cho tất cả các trường hợp F1 nguy cơ cao có thể mắc gồm các chuyên khoa: Truyền nhiễm, cấp cứu, hồi sức tích cực, tim mạch và nhi khoa. Bên cạnh đó, các phương tiện, trang thiết bị được trang bị như cơ sở 1 từ máy thở, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo để đảm bảo cấp cứu xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra.

Các khâu kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện được phân khu rất rõ ràng. Các trường hợp F1 có bệnh nền, nguy cơ cao được bố trí ở các phòng điều trị. Các bệnh nhân nguy cơ cao từ F1 chuyển sang F0 hoặc F1 có triệu chứng được bố trí tại Khu Cấp cứu và Hồi sức cho bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nam và thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, ngay từ chiều 30/4 Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã chuẩn bị xong 50 giường cấp cứu, hồi sức, 400 giường điều trị thông thường. Bên cạnh đó, Trung tâm xét nghiệm COVID-19 của bệnh viện có thể thực hiện 10.000 mẫu ghép/ngày, sẵn sàng hỗ trợ Hà Nam kiểm soát dịch COVID-19./.

PV (Vietnam+)