Benh vien Bach Mai ra mat cau lac bo benh nhan ung thu vu hinh anh 1Các bệnh nhân tham gia buổi ra mắt câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 25/12, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với các khoa phòng trong bệnh viện tổ chức thành lập câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú.

Câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú ra đời nhằm liên tục cung cấp những kiến thức cho cộng đồng và người bệnh ung thư vú.

Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ 2 tháng một lần, sẽ là cơ hội cho nhiều người bệnh có thêm điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật các kiến thức mới, từng bước nâng cao nhận thức trong chẩn đoán và điều trị bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và giảm các biến chứng có thể xảy ra.

[Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà cứu sống trẻ sinh non nặng 900g]


Mỗi buổi sinh hoạt, mọi thắc mắc của các thành viên xung quanh căn bệnh này sẽ được các bác sỹ, chuyên gia về ung thư giải đáp kỹ càng.

Tại buổi ra mắt, phó giáo sư Phạm Cẩm Phương - Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu có bài trình bày “Tiến bộ trong sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư vú,” đồng thời đặt câu hỏi, thảo luận các vấn đề liên quan đến bệnh ung thư vú.

Ung thư vú là bệnh lý ác tính của tế bào tuyến vú. Ung thư vú cùng với ung thư cổ tử cung là hai loại ung thư phổ biến nhất và cũng là loại ung thư gây tử vong hàng đầu ở nữ giới.

Theo Globocan 2018 tại Việt Nam ung thư vú là bệnh lý đứng đầu về tỷ lệ mới mắc ở nữ giới với 15.229 ca (chiếm 20%) và đứng thứ tư về tỷ lệ tử vong với 6.103 ca (chiếm 5,6%).

Những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng đã góp phần cải thiện hiệu quả điều trị, tiên lượng và chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư vú. Ung thư vú là bệnh có thể điều trị khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm./.


Người bệnh có thể đăng kí tham gia câu lạc bộ ung thư vú qua địa chỉ: Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu (Bệnh viện Bạch Mai) hoặc liên hệ số điện thoại 0904616238 để được hướng dẫn cụ thể.Thuỳ Giang (Vietnam+)