Bệnh viện Việt Đức ký hợp tác với các đơn vị bảo hiểm bảo lãnh

Triển khai dịch vụ bảo hiểm bảo lãnh tại bệnh viện, người bệnh sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí phát sinh như các xét nghiệm, chi phí điều trị chất lượng cao, các loại thuốc...
Bệnh viện Việt Đức ký hợp tác với các đơn vị bảo hiểm bảo lãnh ảnh 1Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức ký kết hợp tác với các đơn vị bảo hiểm bảo lãnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 3/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ký kết hợp tác giữa bệnh viện với các đơn vị bảo hiểm bảo lãnh để thuận tiện hơn cho người bệnh trong công tác khám chữa bệnh.

Đó là các đơn vị: Tổng công ty Bảo hiểm PVI (PVI); Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Thương mại cổ phẩn Công thương Việt Nam (VBI); Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC).

[Làm rõ việc 2 dự án bệnh viện đa khoa tuyến huyện ở Bắc Ninh "đội vốn"]

Giáo sư Trần Bình Giang-Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho hay bệnh viện là trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu. Mỗi năm, các bác sỹ tại bệnh viện phẫu thuật trên 70.000 ca, chủ yếu là những ca bệnh nặng, phức tạp. Những năm qua, bệnh viện đã đi vào triển khai nhiều dịch vụ y tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Giáo sư Giang phân tích việc liên kết với nhiều đơn vị bảo hiểm uy tín nhằm giảm gánh nặng tài chính và đảm bảo quyền lợi đa dạng và phong phú cho người bệnh tùy thuộc theo nhu cầu và khả năng tài chính.

Khi người bệnh nhập viện do ốm, bệnh, tai nạn, sinh mạng, tai nạn cá nhân chỉ cần có thẻ bảo lãnh điều trị nội trú/ngoại trú của các hãng bảo hiểm trên không phải ứng tiền mặt và chạy lo các khoản tài chính. Các đơn vị bảo hiểm bảo lãnh với mức trách nhiệm điều trị nội trú lên đến hàng tỷ đồng/năm.

Giáo sư Trần Bình Giang nói về những lợi ích của bảo hiểm bảo lãnh:

Bảo hiểm bảo lãnh được triển khai tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ giúp người bệnh tin tưởng và lựa chọn những trải nghiệm dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tốt nhất Việt Nam.

Với quy trình tiếp nhận bảo lãnh, thanh toán nhanh gọn, thuận tiện không chỉ giảm tải thời gian chờ đợi, mà còn nâng cao bảo mật thông tin cũng như tránh thất lạc hồ sơ.

Triển khai dịch vụ bảo hiểm bảo lãnh tại bệnh viện, người bệnh sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí thực tế phát sinh tùy theo chương trình người bệnh lựa chọn bao gồm các xét nghiệm, chi phí điều trị chất lượng cao, các loại thuốc, dược phẩm theo quy định Bộ Y tế cùng danh mục thuốc mà bảo hiểm y tế thông thường không chi trả./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục