Bị đe dọa tấm công khủng bố, Indonesia siết chặt an ninh ở Bali

Chính quyền Indonesia đã siết chặt an ninh ở Bali, sau khi có thông tin về một đối tượng tình nghi là phiến quân âm mưu tấn công hòn đảo du lịch này.
Bị đe dọa tấm công khủng bố, Indonesia siết chặt an ninh ở Bali ảnh 1Cảnh sát chống khủng bố của Indonesia. Ảnh minh họa. (Nguồn: pri.org)

Chính quyền Indonesia đã siết chặt an ninh ở Bali, sau khi có thông tin về một đối tượng tình nghi là phiến quân âm mưu tấn công hòn đảo du lịch này.

Tối 22/8, cảnh sát trưởng tỉnh Bali, ông Sugeng Priyanto cho biết trước thông tin về một vụ bắt giữ nghi can khủng bố và âm mưu tấn công ở Bali, nhà chức trách đang tăng cường an ninh ở tất cả các điểm vào Bali và những bến cảng nhỏ quanh Bali.

Cuối tuần qua, cảnh sát chống khủng bố Indonesia thông báo đang điều tra một nghi can khủng bố bị bắt hồi tuần trước về khả năng âm mưu tấn công Bali. Người phát ngôn cảnh sát quốc gia cho biết cảnh sát đã phát hiện một quả bom và các vật liệu nổ có sức công phá lớn khi lục soát nhà đối tượng này. Trong khi đó, đối tượng khai nhận đang lên kế hoạch tấn công Bali song chưa có thông tin chi tiết và thời điểm thực hiện âm mưu.

Cách đây hơn một thập kỷ, đảo Bali từng chứng kiến những vụ đánh bom khủng bố do nhóm vũ trang Hồi giáo trong khu vực thực hiện. Kinh hoàng nhất là vụ đánh bom xe bên ngoài một hộp đêm ở thị trấn Kuta hồi tháng 10/2002 khiến hơn 200 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là du khách nước ngoài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một biển báo gần lối vào Đại sứ quán Timor Leste tại Yangon. (Ảnh: AFP)

Gia tăng căng thẳng giữa Myanmar và Timor Leste

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Myanmar tuyên bố nước này đã yêu cầu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Timor Leste tại Myanmar, ông Elisio do Rosario de Sousa, rời khỏi nước này trước ngày 20/2.

Thủ tướng lâm thời Thái Lan Anutin Charnvirakul phát biểu trước Quốc hội ở Bangkok ngày 29/9/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan: Đảng Bhumjaithai liên minh với đảng Pheu Thai

Dù chưa có kết quả chính thức, hai đảng chính trị lớn của Thái Lan đã tuyên bố hợp tác lập chính phủ mới, làm thay đổi cục diện quyền lực tại Hạ viện và mở ra khả năng hình thành liên minh cầm quyền.