Binh Duong: 4 nguoi thuong vong khi chua chay tai cong ty hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Ngày 19/6, Công an tỉnh Bình Dương xác nhận có 4 người thương vong (3 người tử vong, 1 người bị thương) khi tham gia xử lý cháy lò hút bụi tại một công ty tại Khu công nghiệp Sóng Thần 1, thành phố Dĩ An.

Cụ thể, vào lúc 17 giờ ngày 17/6, nhận được tin báo của người dân thông tin tại khu vực đường số 2, Khu công nghiệp Sóng Thần 1 xảy ra vụ cháy. Đồn Công an Khu công nghiệp Sóng Thần đã cử ngay cán bộ xác minh phát hiện cháy tại lò hút bụi xưởng 2 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Scancom Việt Nam, nằm trong Khu công nghiệp Sóng Thần 1.

Sau khi phát hiện, Đội Phòng cháy chữa cháy của Công ty trách nhiệm hữu hạn Scancom Việt Nam khoảng 40 người tập trung dập lửa.

[Nghệ An: Điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Khu công nghiệp Tháp Hồng Kỷ]

Các lực lượng chữa cháy của Công an tỉnh Bình Dương, Công an thành phố Dĩ An, Đồn công an Khu công nghiệp Sóng Thần, Đội Phòng cháy chữa cháy của Công ty trách nhiệm hữu hạn Scancom Việt Nam đã chữa cháy kịp thời và khống chế được đám cháy trong nhà tôn hút bụi gỗ. Đến khoảng 0 giờ 10 phút ngày 18/6 thì đám cháy được dập tắt.

Tuy nhiên, trong quá trình chữa cháy có 4 đội viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Scancom Việt Nam bị mảng bụi gỗ rơi trúng làm bị thương. Đồn Công an Khu công nghiệp Sóng Thần đã phối hợp với công ty đưa ngay các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 4 thuộc Quân đoàn 4.

Trong số 4 người bị thương tại chỗ (là Xinh, Thọ, Đạt, Vinh), thì có 3 người bị thương nặng sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện 3 người tử vong (Đạt, Vinh, Thọ); riêng anh Xinh bị thương nhẹ vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 4.

Theo cơ quan chức năng thì nguyên nhân sơ bộ ban đầu là do vệ sinh hệ thống hút bụi bị dơ bẩn, tắc nghẽn tự phát nhiệt, phát cháy.

Hiện lực lượng công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)