Binh Phuoc: Dieu tra lam ro nguyen nhan hai be gai duoi nuoc hinh anh 1Nơi phát hiện hai bé gái bị đuối nước. (Ảnh: TTXVN)

Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đang phối hợp với Công an xã Long Hà tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ đuối nước thương tâm khiến hai bé gái 9 tuổi tử vong.

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 15/12, chị Lê Thị Linh (31 tuổi, ngụ thôn 2, xã Long Hà) nhờ một số người dân cùng thôn phụ tìm con gái là cháu Phan Lê Bảo Ngân và cháu bé hàng xóm là Phan Nhật Bích Trâm (cùng 9 tuổi, ngụ tại xã Long Hà, huyện Phú Riềng) đi chơi từ trưa nhưng không thấy về nhà.

Người dân tìm đến khu vực mương nước của một người dân trong thôn phát hiện hai đôi dép và hai bộ quần áo của hai cháu trên bờ.

[Đắk Nông: Lên rẫy hái càphê, hai cha con đuối nước trong ao]

Nghi ngờ hai cháu rủ nhau xuống mương nước để tắm và bị đuối nước, mọi người đã lặn tìm kiếm. Khi tìm được, người dân đã nhanh chóng đưa hai cháu đến trạm y tế xã để cấp cứu nhưng hai cháu đã tử vong.

Nhận tin báo, Công an xã Long Hà đã phối hợp cùng Công an huyện Phú Riềng điều tra, xác minh hiện trường, bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong của hai cháu là do bị ngạt nước. Thi thể hai cháu đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Binh Phuoc: Dieu tra lam ro nguyen nhan hai be gai duoi nuoc hinh anh 2Mương nước nơi hai cháu bé tử vong. (Ảnh: TTXVN)
Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)