Binh Phuoc: Kip thoi cuu song be so sinh bi bo roi tai nghia trang hinh anh 1Bé trai bị bỏ rơi tại nghĩa trang được kịp thời cứu sống, đưa về trạm y tế chăm sóc. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 10/1, nữ hộ sinh Phan Thị Phương Thảo, Phó Trạm trưởng Trạm Y tế xã Tân Thành, huyện Bù Đốp (Bình Phước), cho biết Trạm Y tế xã đang chăm sóc một bé trai sơ sinh nặng 3,5kg vừa được người dân phát hiện tại nghĩa địa ấp Tân Lợi (xã Tân Thành) bàn giao vào chiều 9/1.

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 9/1, một người dân thuộc xã Tân Thành đi ra thăm mộ người thân tại nghĩa địa ấp Tân Lợi, đã phát hiện có tiếng trẻ em khóc.

[Hà Nội: Xót xa cảnh tượng bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại Bồ Đề]

Khi kiểm tra, người này phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ lại trong bọc nilon, trên người mặc một chiếc áo trẻ sơ sinh vẫn còn dính máu. Người này sau đó đã đưa bé về Trạm Y tế xã Tân Thành để được chăm sóc.

Qua kiểm tra, cháu bé có sức khỏe bình thường và mới được sinh khoảng 2-3 giờ trước đó.

Sự việc bé trai sơ sinh bị bỏ lại tại nghĩa địa đã được trình báo chính quyền địa phương. Trạm Y tế xã đã có thông báo ai là cha, mẹ cháu bé đến Trạm để làm các thủ tục, đón bé về chăm sóc./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)