Binh Phuoc phat hien chum 21 ca F0 trong khu nha tro cong nhan hinh anh 1(Ảnh minh họa: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Chiều 4/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Phước cho biết vừa phát hiện chùm 21 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại các khu nhà trọ thuộc ấp 3, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, được phát hiện sau khi một sản phụ xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2..

Như vậy, từ 22 giờ ngày 3/9 đến chiều 4/9, trên địa bàn tỉnh Bình Phước ghi nhận thêm 54 trường hợp mắc COVID-19. 

Quá trình điều tra dịch tễ cho thấy 21 ca mắc COVID-19 trên đều làm việc tại một xưởng gỗ thuộc Công ty Nhật Tiến (đóng tại ấp 3, thị trấn Chơn Thành). Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã xác định được 169 trường hợp F1 và đang tiếp tục truy vết.

[Xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng tại Bà Rịa-Vũng Tàu, Gia Lai]

Các khu vực phát hiện có ca mắc đều đã được phong tỏa. CDC Bình Phước cho biết hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây đối với chùm này.

Tỉnh Bình Phước phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên trên địa bàn vào ngày 30/6/2021. Đến nay, dịch đã lây lan tại 11/11 huyện, thị xã, thành phố với 616 ca mắc.

Bình Phước là một trong số 19 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến nay, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bình Phước đã nới lỏng một phần quy định giãn cách xã hội.

Theo đó những khu vực thuộc vùng “cam, đỏ” tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16; đối với vùng “xanh, vàng” áp dụng theo Chỉ thị 15./.

(TTXVN/Vietnam+)