Sáng 13/10, một vụ tai nạn khá nghiêm trọng đã xảy ra trên đường quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố Hòa Đồng, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), khi một chiếc xe tải chở sắn bị mất phanh, tuộc dốc, đâm sập một nhà dân và làm hư hại nhiều tài sản khác.

Rất may, thời điểm xảy ra tai nạn, trong nhà không có ai nên không gây ra thiệt hại về người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ sáng 13/10, tài xế Ngô Duy Hoài (36 tuổi, quê Tây Ninh) điều khiển xe tải mang biển số 63C-05860 lưu thông trên đường quốc lộ 14 hướng từ tỉnh Đắk Nông đi Thành phố Hồ Chí Minh.

[Điện Biên: Mất phanh, xe container lao xuống vực sâu hơn 60m]

Khi xe lên đến giữa dốc gần cổng Ủy ban Nhân dân huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước thì bất ngờ bị nổ ống hơi, không đạp ga và phanh được nên xe bị tuột dốc.

Binh Phuoc: Xe tai mat phanh, dam sap nha dan ven duong hinh anh 1Vụ tại nạn đã làm sập và hư hỏng toàn bộ căn nhà của người dân. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Trong khi đó phía sau có rất nhiều xe đang lưu thông cùng chiều, tài xế buộc phải xử lý sự cố bằng cách đánh lái sang phía không có xe lưu thông, xe lao vào nhà của người dân bên đường.

Vụ tại nạn đã làm sập và hư hỏng toàn bộ căn nhà của người dân thuê kinh doanh điện thoại di động. Cây xanh, trụ điện, một xe máy và nhiều công trình phía trước nhà các hộ dân cũng bị xe tải đâm trúng, gây thiệt hại nặng.

Sau khi xảy ra tai nạn, Cảnh sát giao thông, Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.

 
Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)