Bo Cong Thuong yeu cau tang cuong nguon cung cac mat hang thiet yeu hinh anh 1Người dân mua hàng tại siêu thị trong sáng 7/3. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Trước nhu cầu mua hàng tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội, Bộ Công Thương vừa có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối (hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tiện ích…) trên địa bàn Thủ đô tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các điểm bán hàng ngoài Hà Nội để tăng lượng cung ứng cho thành phố.

[Tâm lý đám đông: Nhiều hệ lụy làm trầm trọng việc thiếu hàng, sốt giá]

Bộ cũng đã chỉ đạo Sở Công Thương thành phố Hà Nội bám sát tình hình thị trường, trực tiếp kiểm tra đôn đốc các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn triển khai các phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho thị trường, giữ ổn định tâm lý thị trường.

Theo báo cáo nhanh của Sở Công Thương thành phố Hà Nội, hiện đơn vị này đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của các siêu thị để chỉ đạo việc tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hóa. Phối hợp với các nhà phân phối, các quận, huyện tuyên truyền để người dân an tâm và hạn chế mua hàng hóa tích trữ.

Trong khi đó, báo cáo nhanh của một số doanh nghiệp phân phối cho thấy lượng khách đến mua hàng từ sáng ngày 7/3 có tăng nhưng nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu.

Bo Cong Thuong yeu cau tang cuong nguon cung cac mat hang thiet yeu hinh anh 2Các mặt hàng tiêu thụ nhiều nhất là thực phẩm. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân đối với loại hình phân phối bán lẻ hiện đại trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 sẽ tăng nên các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3 lần so với trước.

Trong ngày hôm nay, hệ thống các siêu thị đang triển khai phương án điều nguồn hàng từ bên ngoài Hà Nội về các điểm bán hàng trong thành phố để cung cấp cho người dân.

"Hiện việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các Bộ triển khai quyết liệt và sát sao nên người dân tại thành phố Hà Nội không nên quá hoang mang, lo lắng," đại diện Bộ Công Thương khuyến nghị thêm./.

Đức Duy (Vietnam+)