Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do COVID-19

Hơn nửa tháng đồng hành hỗ trợ người dân, các chiến sỹ đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh bị tác động bởi dịch bệnh ở TP.HCM, mong mỏi thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường.

Theo chân cán bộ Mặt trận Tổ quốc Phường 3, Quận Phú Nhuận và các chiến sỹ thuộc Trung đoàn 1, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4, chúng tôi ghi nhận một buổi làm việc với không khí khẩn trương - bầu không khí đã trở nên quen thuộc suốt thời gian qua của một trong những lực lượng tuyến đầu đảm bảo an sinh cho Thành phố Hồ Chí Minh trong đại dịch.

Sáng sớm, các cán bộ cùng 3 chiến sỹ đã có mặt tại trụ sở Mặt trận Tổ quốc phường để đóng gói thực phẩm, nhu yếu phẩm vào các túi và chuẩn bị tới từng nhà dân trao tặng.

Danh sách các hộ nhận hỗ trợ đã được lên sẵn từ chiều hoặc tối ngày trước đó, gồm các hộ khó khăn theo thông tin cán bộ Mặt trận phường trực tiếp tiếp nhận hoặc thông tin qua đường dây nóng 1022.

Xem những hình ảnh dưới đây để phần nào hình dung công việc của những người chiến sỹ trong tâm dịch những ngày này:

Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do COVID-19 ảnh 1Các chiến sỹ thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân.
Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do COVID-19 ảnh 2Túi quà gồm nhiều món khác nhau, do các “mạnh thường quân” khắp nơi gửi tặng. Chị An - cán bộ Mặt trận Tổ quốc Phường 3 cho biết, kho thực phẩm luôn đầy ắp sản phẩm do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ người dân. Túi quà này gồm dầu ăn, nước mắm, nước tương, gạo và thêm một phần nước uống sữa trái cây TH true juice milk.
Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do COVID-19 ảnh 3“Ngoài gạo, nước mắm, dầu ăn thì các túi quà thường có sữa để tặng cho các gia đình có người già, trẻ nhỏ. Bữa trước quà có sữa tươi TH true milk hoặc Dalatmilk, mấy bữa nay có Sữa trái cây của TH, các bé rất thích” - chị An kể.
Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do COVID-19 ảnh 4Ba chiến sỹ thuộc Trung đoàn 1 được cử tới hỗ trợ Phường 3 trong các công tác đảm bảo an sinh cho người dân như: triển khai gói an sinh, vận chuyển gạo tiếp tế, thực phẩm thiết yếu; hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn hoặc có F0, có người phải cách ly tại nhà.
Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do COVID-19 ảnh 5“Có chút vất vả nhưng khi mang túi an sinh hay gạo, thực phẩm tới nhà thấy bà con háo hức, có người còn mời nước mình để cảm ơn nữa…, tôi cảm thấy vui vì mình đã đóng góp được chút công sức vào công cuộc chống dịch” - chiến sỹ Tạ Thanh Tỷ chia sẻ.
Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do COVID-19 ảnh 6Anh cũng kể, được phân công đến đây hơn nửa tháng, anh đã chứng kiến nhiều gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch, khi được nhận tiếp tế chỉ một thùng mỳ hay vài lốc sữa họ cũng rất vui và xúc động.
Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do COVID-19 ảnh 7Còn chiến sỹ Nguyễn Thanh Phi mới nhập ngũ 6 tháng và đã lập tức được cùng Trung đoàn tới Thành phố Hồ Chí Minh tham gia chống dịch. Phi khẳng định thời gian này chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên nhất trong đời quân ngũ của mình. Chiến sỹ quê Đồng Tháp này kể: “Hơn nửa tháng ở cùng người dân tôi đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh bị tác động lớn bởi dịch bệnh. Chỉ mong thành phố sớm đẩy lùi dịch để cuộc sống trở lại bình thường.”
Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do COVID-19 ảnh 8Túi thực phẩm được đặt trên ghế hoặc bàn ở cửa nhà dân, đảm bảo không tiếp xúc. Các túi thực phẩm đều được phun khử khuẩn trước khi người dân tiếp nhận.
Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do COVID-19 ảnh 9Cô Lê Thị Tâm, 76 tuổi (Phường 3, Quận Phú Nhuận), gia cảnh vốn khó khăn nay càng thêm khó khăn. Cô làm nghề bán vé số, gia đình 6 người đều là lao động tự do hiện không đi làm được do dịch bệnh. Nhận túi quà, cô Tâm rớm nước mắt gửi lời cảm ơn phường, quận và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, mong cho dịch chóng qua…
Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do COVID-19 ảnh 10Em bé hào hứng thử chai sữa trái cây.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục