Bo Quoc phong Han Quoc va Nhat Ban hoi dam vu radar tau chien hinh anh 1Tàu chiến của Hàn Quốc. (Nguồn: PressTV)

Yonhap đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này và Nhật Bản ngày 27/12 tổ chức các cuộc hội đàm cấp chuyên viên về tranh cãi gần đây liên quan tới các hoạt động radar của một tàu chiến Hàn Quốc.

Bộ trên cho biết trong một cuộc họp trực tuyến được tổ chức vào sáng cùng ngày, các quan chức quốc phòng của hai nước đã "trao đổi những ý kiến về sự thật và việc phân tích kỹ thuật (về vấn đề nói trên) nhằm xóa bỏ những hiểu lầm."

Cuộc hội đàm được tổ chức "trong một bầu không khí thuận lợi và nghiêm túc," và hai bên đã nhất trí "tiếp tục các cuộc tham vấn" về vấn đề này.

[Nhật Bản bác bỏ giải thích của Hàn Quốc về sự cố radar]

Theo một nguồn tin chính phủ, "trong trường hợp hai bên không giải quyết được xung đột qua các cuộc hội đàm cấp chuyên viên, các cuộc họp cấp cao hơn có thể diễn ra sau đó."

Căng thẳng gia tăng giữa 2 nước láng giềng trong những ngày gần đây khi Tokyo cáo buộc một tàu chiến Hàn Quốc hồi tuần trước đã khóa hệ thống radar kiểm soát hỏa lực nhằm vào một máy bay tuần tra biển của Nhật Bản.

Seoul đã bác bỏ cáo buộc này và cho biết Tokyo đã hiểu sai hoạt động hải quân Hàn Quốc, khi đó đang giải cứu một tàu đánh cá Triều Tiên bị trôi dạt gần biên giới biển liên Triều./.

(Vietnam+)