Bo Tai chinh My phat hai cong ty bao hiem vi pham lenh cam van Cuba hinh anh 1Một trụ sở của Allianz Global Risks. (Nguồn: oncubanews.com)

Bộ Tài chính Mỹ mới đây thông báo đã phạt hai công ty bảo hiểm của Mỹ và Thụy Sĩ với mức phạt hàng chục nghìn USD do vi phạm lệnh cấm vận của Washington đối với La Habana.

Thông cáo của Văn phòng Kiểm soát Tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã đi đến được thỏa thuận riêng với công ty bảo hiểm chuyên về thiệt hại tài sản của Mỹ Allianz Global Risks (AGR US) và công ty cung cấp bảo hiểm và dịch vụ tài chính Chubb Limited của Thụy Sĩ để “xử lý trách nhiệm dân sự” có “vi phạm rõ ràng” Quy định Kiểm soát Tài sản Cuba.

[General Electric bị phạt 2,7 triệu USD do vi phạm lệnh cấm vận Cuba]

Theo OFAC, công ty AGR US sẽ phải trả mức phạt là 170.535 USD vì đã vi phạm 6.474 lần lệnh cấm vận thông qua việc điều hành công ty con là AGR Canada tại Toronto, chi nhánh quản lý các chính sách bảo hiểm du lịch từ tháng 8/2010 đến tháng 1/2015, để cấp các gói bảo hiểm không thường xuyên cho các công dân Canada đi du lịch tới Cuba.

Trong khi đó, Chubb Limited - một thực thể Thụy Sĩ chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm và tái bảo hiểm cho các khách hàng thương mại và cá nhân trên toàn thế giới, sẽ bị phạt khoản tiền 66.212 USD cho 20.291 lần vi phạm Quy định Kiểm soát Tài sản Cuba.

Đầu tháng 10 vừa qua, Bộ Tài chính Mỹ cũng đã phạt Tập đoàn đa quốc gia General Electric (GE) của chính nước này 2,7 triệu USD do ba công ty con của GE đã vi phạm các điều khoản mà OFAC đặt ra trong quy định kiểm soát tài sản với Cuba./.

(Vietnam+)