Bộ trưởng Kinh tế Argentina đến châu Âu để đàm phán lại các khoản nợ

Chính phủ của Tổng thống Alberto Fernandez đang cố gắng đàm phán lại khoản tiền khoảng 45 tỷ USD mà nước này nợ IMF. Khủng hoảng do dịch COVID-19 khiến nỗ lực trả nợ của Argentina ngày càng khó khăn.
Bộ trưởng Kinh tế Argentina đến châu Âu để đàm phán lại các khoản nợ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Bộ trưởng Kinh tế Argentina Martin Guzman sẽ đến châu Âu vào Chủ nhật (11/4) để tìm kiếm sự ủng hộ giữa các quốc gia thuộc Nhóm G7 và G40 nhằm đàm phán lại các khoản nợ hàng tỷ USD của nước này với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và nhóm các quốc gia chủ nợ thuộc Câu lạc bộ Paris.

Bộ trưởng Guzman sẽ đến Đức, Pháp, Italy và Tây Ban Nha, nơi ông sẽ gặp những người đồng cấp và các quan chức khác để vạch ra các kế hoạch tái cơ cấu của Argentina trong chuyến công du kéo dài 5 ngày.

[Argentina chuẩn bị đàm phán lại nợ với IMF và Câu lạc bộ Paris]

Chính phủ của Tổng thống Alberto Fernandez đang cố gắng đàm phán lại khoản tiền khoảng 45 tỷ USD mà đất nước này nợ IMF.

Cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế vốn đã ốm yếu của đất nước nhà sản xuất ngũ cốc hàng đầu này, khiến những nỗ lực thực hiện tốt các nghĩa vụ của Argentina ngày càng khó khăn.

Argentina cũng phải đối mặt với khoản nợ 2,4 tỷ USD mà phải trả cho Câu lạc bộ Paris, nơi có các thành viên bao gồm các quốc gia mà Bộ trưởng Guzman đến thăm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thuế (10/9/1945 - 10/9/2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. (Ảnh: Vietnam+)

Ngành Thuế Việt Nam: Bước chuyển mình lịch sử từ thuế khoán đến quản trị số

Năm 2025 đánh dấu cột mốc lịch sử của ngành Thuế Việt Nam khi lần đầu tiên tổng thu ngân sách vượt 2,3 triệu tỷ đồng. Thành quả này không chỉ đến từ tăng trưởng kinh tế mà còn phản ánh bước chuyển mạnh mẽ về cải cách thể chế, xóa bỏ thuế khoán và đẩy nhanh quản trị thuế số, tạo nền tảng cho ngành Thuế bước vào kỷ nguyên quản trị thông minh.