Bộ trưởng Tài chính Mỹ xác nhận thỏa thuận thương mại với Hàn Quốc

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 25/3 cho biết, Hàn Quốc và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận về các vấn đề liên quan tới thỏa thuận thương mại tự do song phương.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ xác nhận thỏa thuận thương mại với Hàn Quốc ảnh 1Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 25/3 cho biết, Hàn Quốc và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận về các vấn đề liên quan tới thỏa thuận thương mại tự do song phương cũng như thuế quan đối với mặt hàng thép, và dự kiến sẽ sớm ký kết thỏa thuận này.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, đây là sẽ một thỏa thuận "có lợi cho cả đôi bên" sau nhiều tháng đàm phán khó khăn. Trong bài phỏng vấn với Fox News, ông Mnuchin nêu rõ: "Tôi vui mừng nói rằng Đại sứ Lighthizer (ám chỉ Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer) đã đạt được một thỏa thuận sơ bộ hiệu quả với Hàn Quốc, không chỉ về thuế quan, mà còn về thỏa thuận thương mại KORUS (thỏa thuận thương mại tự do Mỹ-Hàn) nói chung. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm ký kết thỏa thuận này." 

Hôm 23/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nói rằng hai nước đã ở rất gần một thỏa thuận. Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross, một thông báo có thể được đưa ra ngay trong tuần này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục