Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tặng quà cho ngư dân Ninh Thuận

Các ngư dân được tặng 150 áo phao, 400 lá cờ Tổ quốc và được phát 300 tờ rơi với nội dung tuyên truyền về các quy định bắt buộc có liên quan đến việc đánh bắt hải sản trên biển.
Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tặng quà cho ngư dân Ninh Thuận ảnh 1Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tặng áo phao cho ngư dân. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Thực hiện Chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển," sáng 20/12, tại xã Cà Ná và Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức thăm tặng quà, khám, phát thuốc cho ngư dân vùng biển nơi đây.

Các ngư dân ở địa phương có tàu thuyền hoạt động vươn khơi bám biển được đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tặng 150 áo phao, 400 lá cờ Tổ quốc và phát 300 tờ rơi với nội dung tuyên truyền về các quy định bắt buộc có liên quan đến việc đánh bắt hải sản trên biển cũng như trách nhiệm và quyền lợi của ngư dân khi tham gia đánh bắt hải sản trên biển.

[Quân chủng Hải quân lập Sở Chỉ huy tiền phương cứu hộ ngư dân]

Đại tá Lã Văn Hùng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết thời gian qua, các đơn vị của Vùng 4 Hải quân luôn thực hiện tốt hoạt động hỗ trợ ngư dân về nước ngọt, y tế, sửa chữa tàu thuyền; cung cấp các nhu yếu phẩm và đặc biệt là thực hiện công tác bảo vệ ngư dân một cách tốt nhất để người dân an tâm bám biển, đẩy mạnh phát triển kinh tế từ biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Ngư dân Trịnh Ngọc Tuấn, chủ tàu 90092-TS ở xã Cà Ná, phấn khởi cho biết trong những năm qua, ngư dân của địa phương luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và của tỉnh. Đó chính là điểm tựa vững chắc để người dân an tâm vươn khơi bám biển đánh bắt hải sản.

Ngư dân ở xã Cà Ná luôn chú trọng và trang bị đầy đủ các thiết bị cho tàu, thuyền viên, đồng thời tuân thủ nghiêm quy định của Luật Thủy sản...

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cũng tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho bà con hai xã Cà Ná và Phước Diêm; đồng thời tặng nhiều phần quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục