Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju-yeol. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Thống đốc Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) Lee Ju-yeol ngày 2/4 cho biết cơ quan này sẽ sử dụng các chính sách tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế và duy trì sự ổn định tài chính.

Trong lễ nhậm chức bắt đầu nhiệm kỳ tư năm lần thứ hai của mình, Thống đốc BoK Lee Ju-yeol nói: "Điều cần thiết là phải sử dụng chính sách tiền tệ để làm sao hệ thống tài chính ổn định hơn và hỗ trợ đà phục hồi kinh tế."

Ông Lee Ju-yeol được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tái bổ nhiệm trong tháng trước.

[Moody’s: Kinh tế Hàn Quốc dự đoán suy giảm trong quý 4 năm 2017]

Thống đốc Lee Ju-yeol cho biết BoK sẽ vẫn và thậm chí còn thận trọng hơn trong việc tránh các rủi ro tài chính tiềm tàng như nợ lớn của các hộ gia đình và dòng vốn nước ngoài.

Thống đốc Lee, nhân vật đầu tiên trong hơn 40 năm qua đảm nhiệm vị trí đứng đầu BoK trong hai nhiệm kỳ liên tiếp, lưu ý rằng đã đến lúc tìm cách cải thiện sự hiệu quả của các công cụ tiền tệ do ngân hàng trung ương nước này đưa ra trong thời kỳ tăng trưởng và lãi suất thấp.

Ông nhấn mạnh rằng BoK đã tuân thủ nguyên tắc các lực lượng thị trường quyết định tỷ giá hối đoái, nhắc lại thỏa thuận gần đây giữa Seoul và Washington nhằm cải thiện sự minh bạch trên thị trường tiền tệ của Hàn Quốc./.