Bolivia: Xe buyt lao xuong khe nui khien it nhat 23 nguoi tu nan hinh anh 1Hiện trường một vụ xe buýt rơi xuống vực. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong một tai nạn xe khách nghiêm trọng xảy ra ngày 6/9 ở bang Cochabamba, miền Trung Bolivia.

Theo nguồn tin cảnh sát và nhân chứng, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11 sáng cùng ngày (giờ địa phương) khi chiếc xe buýt lao xuống khe núi từ độ cao khoảng 400m.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên xe chở 33 hành khách cùng vợ và con lái xe. Tài xế xe buýt may mắn thoát chết cho biết anh đã đạp phanh, nhưng phanh không ăn.

[Peru: Xe buýt rơi xuống vực, hàng chục người thiệt mạng]

Trong số các nạn nhân có ba trẻ em trong độ tuổi từ 2-6 tuổi và vợ của tài xế xe buýt. Hiện vẫn còn năm nạn nhân chưa được nhận dạng. 13 người bị thương trong vụ tai nạn đã được chuyển đến bệnh viện.

Trước đó, tháng Bảy vừa qua, một vụ tai nạn giao thông tương tự đã xảy ra tại bang miền Nam Chuquisaca của nước này khi một chiếc xe buýt chở khách lao xuống một khe núi từ độ cao 150m. Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 24 người thiệt mạng và 19 người bị thương./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)