Ca Mau: Khoi to giam doc mot doanh nghiep vi lam lay lan dich benh hinh anh 1Công ty Thành Tâm nơi để xảy ra lây lan dịch bệnh.(Nguồn: CL)

Ngày 29/8, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Cà Mau cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Chí Tâm, sinh năm 1982, ngụ Khóm 6, phường 1, thành phố Cà Mau về tội “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người,” đã có hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau làm phát sinh chi phí phòng, chống dịch bệnh.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, Thượng tá Đỗ La Nhã, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ký Quyết định số 228/QĐ-ĐTTH khởi tố bị can Nguyễn Chí Tâm về tội “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” quy định tại khoản 1, điều 295 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, Nguyễn Chí Tâm, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ thủy sản Thành Tâm (gọi tắt là Công ty Thành Tâm, có địa chỉ tại Khóm 6, phường 1, thành phố Cà Mau) đã thực hiện hoạt động kinh doanh khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền, vi phạm quy định về hoạt động kinh doanh trong phòng, chống dịch COVID-19, gây hậu quả làm lây nhiễm bệnh cho người khác và phát sinh lớn chi phí phòng, chống dịch bệnh cho địa phương.

[Thái Bình: Bắt 2 nhân viên y tế nhận hối lộ để công nhân 'thông chốt']

Trước đó, vào chiều 22/8, Công an thành phố Cà Mau đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại Công ty Thành Tâm.

Chiều 21/8, qua kết quả lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Cà Mau đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nữ công nhân của Công ty Thành Tâm. Liên quan đến ca dương tính này có 83 ca F1; 210 ca F2. Tất cả các ca F1 đều được đưa đi cách ly tập trung.

Kết quả sàng lọc vào chiều 22/8, trong số ca F1 được đưa đi cách ly tập trung nói trên tiếp tục phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2…

Trong một diễn biến khác, cũng liên quan đến công tác xử lý các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19, vào lúc khoảng 19 giờ 30 phút ngày 28/8, qua tuần tra, kiểm soát địa bàn, lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 phường 8, thành phố Cà Mau đã phát hiện nhóm người tổ chức ăn nhậu ngay giữa đường tại địa phường nói trên.

Tại thời điểm kiểm tra có mặt 3 đối tượng. Nhóm người này không chỉ không thừa nhận hành vi vi phạm mà còn quanh co và chống đối lại lực lượng làm nhiệm vụ. Do đó, lực lượng phòng, chống dịch COVID - 19 phường 8 buộc phải áp giải về Công an phường để làm việc.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường 8 cho biết, hiện đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 3 người này và đề xuất Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cà Mau ban hành quyết định xử phạt với số tiền là 15 triệu đồng cho mỗi cá nhân vi phạm./.

PV (Vietnam+)