Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 11/4 giảm điểm mạnh

Các nhà đầu tư bước vào tuần mới với tâm lý phòng tránh rủi ro, bởi lợi suất trái phiếu tăng gây sức ép lên các cổ phiếu có mức tăng trưởng dẫn đầu thị trường.
Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 11/4 giảm điểm mạnh ảnh 1Các chứng khoán viên làm việc tại sàn giao dịch New York (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 11/4 giảm điểm mạnh, khi các nhà đầu tư bước vào tuần mới với tâm lý phòng tránh rủi ro, do lợi suất trái phiếu tăng gây sức ép lên các cổ phiếu có mức tăng trưởng dẫn đầu thị trường trước khi số liệu lạm phát được công bố.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 413,04 điểm, hay 1,19%, xuống 34.308,08 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 75,75 điểm, hay 1,69%, xuống 412,53 điểm và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 299,04 điểm, hay 2,18%, xuống 13.411,96 điểm.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần mức cao kỷ lục trong ba năm, trước khi số liệu lạm phát được công bố trong ngày 12/4.

[Thị trường chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ hai liên tiếp]

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cam kết sẽ hành động quyết liệt để kiểm soát lạm phát và các nhà giao dịch nhìn chung nhận định Fed sẽ nhiều lần tăng lãi suất ở mức 50 điểm cơ bản trong những tháng tới.

Các chuyên gia cho rằng mọi sự chú ý đang được hướng đến số liệu lạm phát, với nhận định con số này sẽ là cao nhất trong 40 năm, khiến Fed phải tăng lãi suất với tần suất lớn hơn và với tốc độ mạnh hơn.

Giới phân tích dự báo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1981.

Trong khi đó, căng thẳng giữa Nga và Ukraine tiếp diễn cũng góp phần làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục