Các công ty lữ hành Pháp ngừng mọi chuyến đi đến Trung Quốc

Nghiệp đoàn các công ty lữ hành Pháp (SETO) giải thích, Trung Quốc đã đóng cửa hầu hết các địa điểm du lịch nên các công ty lữ hành không thể thực hiện những chương trình du lịch theo đúng kế hoạch.
Các công ty lữ hành Pháp ngừng mọi chuyến đi đến Trung Quốc ảnh 1Công viên Disneyland tại Hong Kong phải đóng cửa do dịch bệnh. (Ảnh: AFP)

Nghiệp đoàn các công ty lữ hành Pháp (SETO) tối 26/1 đã quyết định ngừng tất cả các chuyến du lịch đến Trung Quốc cho đến ngày 21/2, trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới đang lan rộng.

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, trong một thông cáo báo chí, SETO (đại diện cho thị trường du lịch trọn gói của Pháp) giải thích rằng việc Chính phủ Trung Quốc đóng cửa hầu hết các địa điểm du lịch đã khiến các công ty lữ hành không thể thực hiện những chương trình du lịch theo đúng kế hoạch.

Do đó, các khách hàng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất và có thể lựa chọn gói du lịch khác hoặc hoãn chuyến đi đến ngày thích hợp, tùy theo điều kiện của từng công ty lữ hành và các biện pháp từ Chính phủ Trung Quốc. Tất cả những sự thay đổi này đều không bị tính phí phụ trội.

Hiện nay đang là mùa thấp điểm đối với các công ty lữ hành Pháp. Mùa du lịch thường bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài đến giữa tháng 10, với cao điểm vào tháng 7 và 8. SETO cho biết hiện chỉ có khoảng 250 khách du lịch Pháp ở Trung Quốc, nhất là Bắc Kinh và Thượng Hải, trong khi tâm điểm của đại dịch là thành phố Vũ Hán không phải là địa danh thu hút du khách.

Theo các chuyên gia du lịch, tình hình hiện nay khác với thời điểm dịch viêm phổi cấp SARS bùng phát ở châu Á hồi năm 2003. Hiện các du khách hiểu rõ hơn về khái niệm đại dịch và không tỏ ra hoảng loạn do đã được cảnh báo đầy đủ.

[Tổng Giám đốc WHO tới Trung Quốc để thảo luận tình hình]

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Canberra ngày 27/1, giới chức Australia đang lên kế hoạch sơ tán những công dân nước này hiện đang bị mắc kẹt tại thành phố Vũ Hán. Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt xác nhận có khoảng 100 trẻ em Australia nằm trong số những người bị mắc kẹt sau khi tới Vũ Hán dự lễ đón Tết Nguyên đán cùng người thân.

Các quan chức Australia cũng đang cố gắng xác định chính xác số lượng công dân nước này còn bị mắc kẹt ở tỉnh Hồ Bắc, sau khi Trung Quốc phong tỏa nhiều thành phố nhằm hạn chế sự lây lan của căn bệnh viêm phổi chết người. Theo Bộ trưởng Hunt, Chính phủ Australia đang tìm mọi cách để đảm bảo các công dân có thể trở về nước an toàn.

Hiện Australia đã xác nhận có 4 bệnh nhân nhiễm virus corona, gồm 1 người ở bang Victoria và 3 người ở bang New South Wales, trong khi một trường hợp khác được đánh giá "có khả năng cao" đã nhiễm virus này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục