Các hãng hàng không khôi phục và mở bán vé nhiều đường bay nội địa

Các hãng bay đã khôi phục và mở bán vé toàn bộ mạng bay nội địa đồng thời tăng tần suất nhiều đường bay so với giai đoạn thí điểm đầu tiên.
Các hãng hàng không đã tăng tần suất chuyến bay trên nhiều đường bay nội địa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Các hãng hàng không đã tăng tần suất chuyến bay trên nhiều đường bay nội địa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngay sau khi được Bộ Giao thông Vận tải thông qua kế hoạch triển khai các đường bay nội địa trong thời gian từ ngày 21/10 đến hết ngày 30/11/2021, các hãng hàng không đã khôi phục và mở bán vé nhiều đường bay nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam, trong giai đoạn thí điểm tiếp theo, Bamboo Airways khôi phục và mở bán vé toàn bộ mạng bay nội địa đồng thời tăng tần suất nhiều đường bay so với giai đoạn thí điểm đầu tiên.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 21/10-31/10/2021, Bamboo Airways khôi phục và tăng tần suất 31 đường bay nội địa; trong đó có 15 đường bay khứ hồi kết nối Hà Nội, 17 đường bay khứ hồi kết nối Thành phố Hồ Chí Minh (bao gồm đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội). Bên cạnh đó, hãng cũng dự kiến mở lại các chặng bay đi đến Đà Nẵng không qua Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vé các đường bay đã được mở bán trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé Bamboo Airways và các đại lý chính thức.

Trong khi đó, từ 21/10, hãng hàng không Vietjet Air sẽ khôi phục khai thác toàn bộ các đường bay kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố trên cả nước, đáp ứng nhu cầu di chuyển an toàn, nhanh chóng của người dân.

Cụ thể, các đường bay kết nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Đến 30/11, mạng bay của Vietjet sẽ mở lại với 48 đường bay, phục vụ hành khách bay khắp Việt Nam.

Bên cạnh đó, Vietjet Air cũng hỗ trợ xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí cho toàn bộ hành khách bay từ Thành phố Hồ Chí Minh và từ 22/10 miễn phí xét nghiệm cho hành khách bay từ Hà Nội.

[Tăng tần suất trên nhiều đường bay nội địa từ ngày hôm nay]

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) nỗ lực khôi phục gần như hoàn toàn mạng bay nội địa sau ngày 20/10.

Theo đó, từ ngày 21/10-30/11, Vietnam Airlines Group khai thác gần 40 đường bay trên cả nước, gần bằng tổng số đường bay trước khi dịch COVID-19 bùng phát trong năm 2021. So với giai đoạn thí điểm, nhiều đường bay được mở lại kết nối tới các điểm đến mới như Côn Đảo, Ðiện Biên, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Lâm Đồng...

Tần suất các đường bay cũng được bố trí tăng dần qua từng giai đoạn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Vietnam Airlines Group sẽ khai thác hơn 90 chuyến/ngày từ 21/10, sau đó tăng lên gần 120 chuyến/ngày từ cuối tháng Mười đến tháng 11. 

Theo quy định của các cơ quan chức năng, điều kiện khách bay trong giai đoạn sau 20/10 cũng được điều chỉnh theo hướng thuận tiện và thông thoáng hơn.

Cụ thể, các hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp độ 3 trở lên hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3 trở lên hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); riêng chuyến bay xuất phát từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được lấy mẫu trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Các hành khách khác, hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn khác cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện: có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (liều cuối đã tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành); có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục