Các huấn luyện viên đánh giá cao cơ sở vật chất tại sân Thiên Trường

Huấn luyện viên của các đội tại bảng B môn bóng đá đánh giá cao sự chuẩn bị của tỉnh Nam Định về điều kiện ăn, nghỉ, tập luyện cho các đội.
Các huấn luyện viên đánh giá cao cơ sở vật chất tại sân Thiên Trường ảnh 1Các cầu thủ đội tuyển U23 Singapore đến tham quan sân Thiên Trường. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Ngày 6/5, tại khách sạn Nam Cường, tỉnh Nam Định, các đội bóng thi đấu tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 trên sân vận động Thiên Trường (Nam Định) đã tổ chức họp báo công bố thông tin trước khi bước vào giải.

Phát biểu trước báo giới, huấn luyện viên đội U23 Campuchia Ryu Hirose đánh giá cao sự chuẩn bị của tỉnh Nam Định về điều kiện ăn, nghỉ, tập luyện cho các đội.

Đặc biệt sau khi đến tham quan sân vận động Thiên Trường, huấn luyện viên Ryu Hirose đánh giá mặt cỏ trên sân và điều kiện cơ sở vật chất tại đây khá chất lượng.

[SEA Games 31: Cổ động viên Nam Định cổ vũ cuồng nhiệt cho các đội bóng]

Nói về sự chuẩn bị của U23 Campuchia, ông Ryu Hirose cho biết tại giải lần này, nòng cốt của U23 Campuchia là các cầu thủ trẻ tham gia với tinh thần học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho kỳ SEA Games tới sẽ tổ chức trên sân nhà.

Trong khi đó, huấn luyện viên Michael Weis của U23 Lào cho biết đội không đặt mục tiêu cụ thể mà sẽ cố gắng thi đấu tốt từng trận, sau đó mới tính đến các giai đoạn tiếp theo.

Bất ngờ trước thông tin Hội cổ động viên bóng đá Nam Định sẽ in cờ, mặc áo mang quốc kỳ Lào đến sân cổ vũ cho các cầu thủ, ông Michael Weis gửi lời cám ơn đến người hâm mộ; đồng thời nhấn mạnh đây sẽ là "liều thuốc tinh thần" giúp các cầu thủ trẻ thi đấu tốt hơn.

Hài lòng với điều kiện cơ sở vật chất tại sân vận động Thiên Trường cũng như sân tập luyện, huấn luyện viên Brad Maloney của U23 Malaysia đánh giá các đội bóng tại bảng B đều có cơ hội đi tiếp.

Tuy nhiên, U23 Thái Lan vẫn là đội nắm lợi thế nhất bảng do có nhiều cầu thủ chất lượng được đào tạo trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp tại các giải đấu hàng đầu châu lục.

Ông Nazri Nasir, huấn luyện viên trưởng đội U23 Singapore, thông tin do giải đấu không nằm trong khuôn khổ của FIFA nên một số cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài không thể tham dự.

Tuy nhiên, đội bóng cũng đã kịp thời bổ sung nhiều cầu thủ chất lượng thay thế các vị trí một số cầu thủ trụ cột để lại với mục tiêu hướng đến trận thi đấu cuối cùng.

Huấn luyện viên của U23 Thái Lan ông Mano Polking khẳng định mục tiêu duy nhất của Thái Lan khi đến với giải đấu lần này là tấm Huy chương Vàng SEA Games. Toàn đội sẽ tập chung thi đấu tốt từng trận để tích lũy điểm số trước khi có những toan tính tiếp theo.

Các trận đấu tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ bắt đầu từ chiều 7/5 với các cặp đấu U23 Singapore gặp U23 Lào và U23 Thái Lan gặp U23 Malaysia./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục