Các quan chức Triều Tiên tham dự triển lãm ảnh của Đại sứ quán Nga

Triển lãm ảnh được tổ chức ngày 3/8 tại Đại sứ quán Nga nhân kỷ niệm 20 năm chuyến thăm của cố nhà lãnh đạo Kim Jong-il tới Nga và 10 năm chuyến thăm của ông tới các vùng Siberia và Viễn Đông của Nga.
Các quan chức Triều Tiên tham dự triển lãm ảnh của Đại sứ quán Nga ảnh 1Các quan chức Triều Tiên tham dự triển lãm ảnh của Đại sứ quán Nga. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin các quan chức nước này đã tham dự một cuộc triển lãm ảnh do Đại sứ quán Nga ở Bình Nhưỡng tổ chức, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác song phương.

Theo KCNA, triển lãm ảnh được tổ chức ngày 3/8 tại Đại sứ quán Nga nhân kỷ niệm 20 năm chuyến thăm lịch sử của cố nhà lãnh đạo Kim Jong-il tới Nga và 10 năm chuyến thăm của ông tới các vùng Siberia và Viễn Đông của Nga.

Những bức ảnh trưng bày ở triển lãm cho thấy đóng góp to lớn của cố nhà lãnh đạo Kim Jong-il và nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong việc phát triển quan hệ hữu nghị Nga-Triều, thể hiện qua các hoạt động đối ngoại năng động.

[Nga-Triều trao đổi điện mừng nhân ngày giải phóng Bán đảo Triều Tiên]

Tham dự triển lãm có Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Im Chon Il và Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng Alexander Matsegora, cùng các quan chức Triều Tiên và nhân viên Đại sứ quán Nga.

Tại triển lãm, các đại biểu tham dự triển lãm của hai bên khẳng định chuyến thăm lịch sử của các nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Nga là những sự kiện quan trọng góp phần quan trọng vào việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa Triều Tiên-Nga, đồng thời đảm bảo hòa bình và an ninh trong khu vực.

Các cuộc gặp và hội đàm giữa các nhà lãnh đạo 2 nước là động lực mới để phát triển quan hệ Triều Tiên-Nga và là nền tảng vững chắc để mở rộng hợp tác nhiều mặt.

Giới phân tích nhận định việc giới chức Triều Tiên tham dự triển lãm ảnh của Đại sứ quán Nga cho thấy Bình Nhưỡng đang nối lại các hoạt động ngoại giao trực tiếp, vốn bị đình trệ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tháng 6 vừa qua, Triều Tiên cũng cử quan chức ngoại giao tới dự một cuộc triển lãm ảnh tương tự, được tổ chức tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Bình Nhưỡng, nhân kỷ niệm 2 năm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Triều Tiên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục