Các thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm Nghệ thuật Xòe Thái

Thí sinh Lê Thị Hương Ly (đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi) cho biết, cảm thấy rất hạnh phúc, tự hào khi là một người Việt Nam được trải nghiệm những vẻ đẹp truyền thống của Việt Nam.
Các thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm Nghệ thuật Xòe Thái ảnh 1Thí sinh Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới năm 2022 tham gia trình diễn, trải nghiệm Nghệ thuật Xòe Thái. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Tiếp tục chuyến hành trình trải nghiệm tại tỉnh Sơn La, ngày 26/11, các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 đã có mặt tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La để tham gia trình diễn, trải nghiệm Nghệ thuật Xòe Thái.

Các thí sinh tham gia trình diễn tiết mục xòe Thái cùng khoảng 1.000 người dân địa phương. Thông qua hoạt động trải nghiệm này, hình ảnh, video clip của các thí sinh được quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang mạng xã hội, góp phần quảng bá nét độc đáo của nghệ thuật xòe Thái - Di sản Văn hóa Phi vật thể Đại diện của Nhân loại đến du khách trong nước và quốc tế.

Thí sinh Justine Felizarta (Philippines) chia sẻ, hôm nay tôi và các thí sinh tham gia cuộc thi có dịp được mặc trang phục truyền thống của phụ nữ dân tộc Thái, Việt Nam. Hoạt động này là cách rất đặc biệt để thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam, con người Việt Nam rất thân thiện, ấm áp.

Chia sẻ cảm xúc sau khi trải nghiệm điệu xòe của dân tộc Thái, thí sinh Lê Thị Hương Ly (đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi) cho biết, cảm thấy rất hạnh phúc, tự hào khi là một người Việt Nam được trải nghiệm những vẻ đẹp truyền thống của Việt Nam. Người dân ở đây rất vui vẻ, nồng hậu, nhiệt tình chào đón các thí sinh dự thi Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022.

Hương Ly cho biết cô sẽ cố gắng, nỗ lực, quyết tâm cao để có thể mang về thành tích tốt nhất và góp phần đưa những hình ảnh, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

[Thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới thích thú trải nghiệm văn hóa Sơn La]

Từ ngày 23-26/11, tại tỉnh Sơn La, 19 thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới năm 2022 đã đến các huyện Vân Hồ, Mộc Châu, Quỳnh Nhai và thành phố Sơn La trải nghiệm các hoạt động văn hóa cộng đồng, quay phim, chụp ảnh truyền thông, giới thiệu bản sắc văn hóa, tham gia các hoạt động nhảy Tha kềnh, giã bánh dày, ném Pao của dân tộc Mông, múa chuông của đồng bào dân tộc Dao; quảng bá sản phẩm du lịch của tỉnh tại cầu kính Bạch Long, Khu du lịch Rừng thông bản Áng, đồi chè; trải nghiệm Lễ hội gội đầu của người Thái trắng và chơi trò chơi tung còn, Tó Má lẹ, tham quan vùng lòng hồ sông Đà; tham gia trình diễn tiết mục xòe Thái.

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm Nghệ thuật Xòe Thái ảnh 2Thí sinh Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới năm 2022 chụp ảnh lưu niệm với người dân Sơn La. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Sơn La Trần Xuân Việt thông tin: Đây là hoạt động ý nghĩa thu hút sự chú ý của nhân dân, khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế. Qua đó, giới thiệu tới bạn bè quốc tế, nhất là những du khách chưa biết nhiều đến Việt Nam, đến Sơn La với những sản phẩm du lịch an toàn, khác biệt, mới lạ.

Cũng theo ông Trần Xuân Việt: Sau khi các clip, hình ảnh trải nghiệm của Ban Tổ chức, thí sinh được đăng tải, truyền thông thì bạn bè, người thân và người dân ở đất nước của họ, các kênh truyền thông quốc tế rất quan tâm, đánh giá cao ở văn hóa, con người Sơn La thân thiện, mến khách… Đặc biệt, họ cũng thấy các sản phẩm du lịch của Sơn La rất ấn tượng và bày tỏ mong muốn có những chuyến trải nghiệm đến Việt Nam.

Kết thúc chuyến tham quan, trải nghiệm tại Sơn La, các thí sinh trở về Vĩnh Phúc để tham gia đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới năm 2022./.

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm Nghệ thuật Xòe Thái ảnh 3Thí sinh Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới năm 2022 tham gia trình diễn, trải nghiệm Nghệ thuật Xòe Thái cùng khoảng 1.000 người dân địa phương. (Ảnh: Quang Quyết-TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục