Cac y, bac sy Benh vien Phu san TW len duong ho tro phong, chong dich hinh anh 1Nhân viên y tế động viên nhau trước khi đồng nghiệp lên đường vào miền Nam hỗ trợ chống dịch. (Nguồn: nld.com.vn)

Thực hiện lời kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và Công đoàn ngành y tế, ngày 19/8, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cử đoàn công tác đợt 2 gồm 122 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19.

Động viên đoàn trước khi lên đường, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhấn mạnh, sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các nhân viên y tế tham gia hỗ trợ, giúp đỡ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam vượt qua giai đoạn khó khăn lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, cấp thiết.

Đây cũng là mệnh lệnh từ trái tim của những “chiến sỹ áo trắng” trên tuyến đầu chống dịch; hành động vì nghĩa đồng bào, vì lợi ích, sức khỏe, tính mạng của cộng đồng.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Danh Cường tin tưởng rằng, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, các thành viên trong đoàn công tác sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thực hiện tốt công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

[Hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch bệnh COVID-19]

Trước đó, cuối tháng 7/2021, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cử một đoàn công tác gồm 33 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19.

Các thầy thuốc của Bệnh viện được chỉ định hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 6 (Khu tái định cư Bình Khánh, phường An Khánh, thành phố Thủ Đức) với quy mô 4.000 giường.

Tính tới ngày 16/8, Bệnh viện dã chiến số 6 đã tiếp nhận khoảng 8.200 trường hợp, trong đó gần 6.000 người đã được điều trị khỏi và ra viện. Cùng với tiếp nhận bệnh nhân từ các đơn vị điều phối lên, Bện viện còn tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu từ bên ngoài đưa vào nhằm hạn chế tối đa tình trạng chuyển bệnh nhân đi nơi khác.

Đây là sự cố gắng, nỗ lực hết mình vì người dân của tập thể y bác sỹ ở Bệnh viện dã chiến số 6 trong thời điểm dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn diễn biến căng thẳng.

Bộ Y tế cho biết, tính riêng đợt dịch lần thứ 4, Bộ Y tế và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, miền Trung đã cử gần 13.500 cán bộ y tế tham gia chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khu vực phía Nam.

Các chuyên gia và lãnh đạo vụ, cục của Bộ Y tế đã được huy động hỗ trợ thành phố Thủ Đức và 24 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ.../.

PV (TTXVN/Vietnam+)