Cach ly tap trung 14 ngay doi voi chuyen gia, nha dau tu den Viet Nam hinh anh 1Sát khuẩn tay khi đến khu cách ly. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Chiều 4/2, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về quy định cách ly đối với người nhập cảnh vào Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp.

Các quy định hiện nay về phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh Việt Nam là chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nghiệp, quản lý và người Việt Nam sẽ áp dụng cách ly tập trung 14 ngày.

[Sẽ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên các cảng hàng không]

Trong bối cảnh dịch bệnh xuất hiện trong cộng đồng và diễn biến phức tạp thời gian gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 05 ngày 28/1/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 22 ngày 30/1/2021 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó yêu cầu các địa phương có ca bệnh khẩn trương chỉ đạo thực hiện việc kiểm soát thần tốc, tăng cường dập dịch triệt để, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng và thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung trong thời gian 21 ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)