Campuchia: Bo nhiem cong chua Monipong lam uy vien hoi dong hien phap hinh anh 1Công chúa Sisowath Pongneary Monipong. (Nguồn: khmertimeskh.com)

Ngày 9/12, nhật báo Khmer Times đưa tin Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã ban hành một sắc lệnh hoàng gia bổ nhiệm Cố vấn của ông là Công chúa Sisowath Pongneary Monipong giữ chức Ủy viên Hội đồng Hiến pháp Campuchia thay Công chúa Norodom Buppha Devi vừa qua đời hôm 18/11.

Công chúa Sisowath Pongneary Monipong, 72 tuổi, là con gái thứ hai trong số năm anh chị em của Hoàng thân Sisowath Monipong và bà Neak Moneang Son Sunneary. Công chúa Sisowath Pongneary Monipong được bổ nhiệm giữ chức vụ Cố vấn của Quốc vương Campuchia từ năm 2004.

[Lý do Campuchia lắp đặt camera an ninh ở thành phố Sihanoukville]

Chủ tịch của Quỹ Son Sann (Son Sann Foundation) kiêm Cố vấn cho Quốc vương Sihamoni, Son Soubert cho biết Công chúa Sisowath Pongneary Monipong có thể sử dụng tiếng Pháp và tiếng Anh trôi chảy, có nhiều kinh nghiệm trong quan hệ ngoại giao.

Các Ủy viên Hội đồng Hiến pháp cần có ít nhất 15 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác nhà nước và xã hội, do vậy Công chúa Sisowath Pongneary Monipong có đủ khả năng đảm đương nhiệm vụ./.

(Vietnam+)