Campuchia ngừng xuất nhập cảnh với một số trường hợp công dân Việt Nam

Các nhân viên và chuyên gia công ty Việt Nam đã nhập cảnh vào Campuchia không được phép trở lại Việt Nam trong thời gian 1 tháng tạm ngừng xuất nhập cảnh kể từ ngày 18/7.
Campuchia ngừng xuất nhập cảnh với một số trường hợp công dân Việt Nam ảnh 1Người dân đo thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 ở Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 13/7, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia ra thông báo gửi các cơ quan Việt Nam về việc do tình trạng biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 lây lan rộng và yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 của hai nước, Campuchia quyết định tạm thời ngừng xuất nhập cảnh đối với công dân Việt Nam là nhân viên và chuyên gia các công ty Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia trong vòng một tháng, kể từ ngày 18/7 tới. 

Thông báo nêu rõ biện pháp này không áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân cần đi điều trị tại Việt Nam, các nhà ngoại giao, công chức nhà nước thực hiện nhiệm vụ theo lời mời của chính quyền hai nước, các học viên và sinh viên đã hoàn thành chương trình học tập hoặc thực hiện nhiệm vụ đặc biệt được chính phủ hai nước cho phép.

[Campuchia thắt chặt kiểm soát dịch COVID-19 tại khu vực biên giới]

Với trường hợp nhân viên và chuyên gia các công ty Việt Nam đã nhập cảnh vào Campuchia, cả với những người đã hoàn thành cách ly và đang trong thời gian cách ly cũng không được phép trở lại Việt Nam trong thời gian tạm ngừng xuất nhập cảnh nói trên.

Thông cáo nêu rõ Campuchia đánh giá cao sự thông cảm của Việt Nam về sự cần thiết phải thực hiện các biện pháp tạm thời này và đề nghị chính quyền hai nước hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy vận tải hàng hóa qua lại biên giới, đồng thời tuân thủ những biện pháp y tế phòng dịch của cả hai nước.

Các biện pháp hạn chế nhập cảnh tạm thời vào Campuchia như được quy định trong Công hàm số 734 ngày 27/3/2020 cùng những biện pháp khác của Campuchia vẫn còn có hiệu lực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục