Campuchia: Trang trong le dang huong Bac Ho tai tinh Preah Sihanouk hinh anh 1Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hòa cùng không khí cả nước, sáng 19/5, Chi bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) đã tổ chức Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà thờ Bác trong khuôn viên Tổng Lãnh sự quán nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2020).

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Bí thư Chi bộ, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý khẳng định tập thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán sẽ làm hết sức mình để góp phần củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam-Campuchia nói chung cũng như quan hệ giữa các địa phương của Việt Nam với các tỉnh Tây Nam Campuchia thuộc địa bàn lãnh sự.

Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, với vai trò là Cơ quan đại diện có địa bàn hoạt động tại các tỉnh Preah Sihanouk, Kampot, Kep, Koh Kong, Kampong Speu và Takeo, Tổng Lãnh sự quán luôn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, thể hiện tốt vai trò bảo hộ lãnh sự đối với lợi ích Nhà nước, quyền lợi, lợi ích hợp pháp của công dân và pháp nhân Việt Nam trên cơ sở tuân thủ pháp luật Việt Nam, Campuchia cũng như quan hệ hữu nghị lâu đời giữa hai nước.

[Lễ dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Campuchia]

Tổng Lãnh sự quán cũng đảm nhiệm tốt vai trò là một trong những cây cầu kết nối quan hệ Việt Nam-Campuchia, nhất là giữa các địa phương của Việt Nam với các tỉnh trong khu vực lãnh sự.

Với những thành tựu đó, Tổng Lãnh sự quán đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ Ngoại giao năm 2019.

Trước sự lây lan của bệnh dịch COVID-19, Tổng Lãnh sự quán nỗ lực vượt qua khó khăn, chủ động đồng hành cùng bà con người Campuchia gốc Việt chống dịch thành công; động viên cộng đồng học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh.

Cùng với sự chung tay của các nhà hảo tâm, Tổng Lãnh sự quán đã tổ chức phát quà (gồm gạo, khẩu trang và cồn sát khuẩn) cho hơn 1.000 hộ gia đình người gốc Việt thuộc khu vực lãnh sự và 200 hộ gia đình người Campuchia nghèo nhằm củng cố quan hệ giữa bà con ta với chính quyền và nhân dân sở tại./.

Trần Long (Vietnam+)