Can Tho chuc mung tap the, ca nhan thay thuoc, can bo y te tieu bieu hinh anh 1Khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. (Nguồn: TTXVN phát)

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021), ngày 26/2, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường đã dẫn đầu đoàn cán bộ thành phố đến thăm và chúc mừng đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế tại một số cơ sở y tế trọng điểm trên địa bàn thành phố, cũng như một số Thầy thuốc Ưu tú lão thành đã nghỉ hưu.

Tại mỗi nơi đến, thay mặt lãnh đạo, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng quà chúc mừng đội ngũ y bác sỹ và nhân viên y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị y tế trong thời gian qua, đặc biệt trong các chiến dịch do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ ban hành.

Chủ tịch mong muốn năm 2021, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, đề cao y đức với phương châm “Lấy bệnh nhân làm trung tâm phục vụ,” chú trọng nâng cao chất lượng ngành y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, đề cao tinh thần chống dịch như chống giặc.

[Thư chúc mừng cán bộ y tế công tác tại các trung tâm điều dưỡng]

Tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, sau khi nghe tóm tắt báo cáo hoạt động của các phòng, ban, ông Trần Việt Trường cho biết, đây là một trong 5 đơn vị được thành phố chọn là cơ sở tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Trong điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị thiếu thốn, nhân lực không đầy đủ nhưng đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện đã luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ còn giữ vai trò là nơi điều trị cho bệnh nhi của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long, do đó áp lực quá tải về nhân lực, vật lực luôn là những thử thách lớn cho tập thể bệnh viện.

Thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố đề nghị đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện đề cao tinh thần và thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh theo phương châm “Sáng y đức, sâu y lý, giỏi y thuật.” Song song đó không lơ là chống dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng trong ngày 26/2, đoàn lãnh đạo thành phố đã đến thăm và chúc mừng Thầy thuốc ưu tú, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Út.

Tại gia đình thầy thuốc Nguyễn Văn Út, ông Trần Việt Trường đã thay mặt lãnh đạo thành phố thăm hỏi sức khỏe, gửi lời tri ân sâu sắc với những đóng góp, cống hiến của thầy cho ngành y tế thành phố Cần Thơ trong thời gian còn công tác cũng như sau khi đã nghỉ hưu./.

Ánh Tuyết (TTXVN/Vietnam+)