Canada gia han cac quy dinh han che du lich quoc te toi 21/1/2021 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng COVID-19 tại Toronto (Canada). (Ảnh: THX/TTXVN)

Canada vừa thông báo gia hạn các quy định hạn chế đối với hoạt động du lịch quốc tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Trong thông cáo ban hành ngày 29/11, Bộ trưởng Bộ An ninh Công cộng Bill Blair thông báo rằng, các quy định hạn chế đi lại đối với công dân Mỹ nhập cảnh vào Canada sẽ được gia hạn tới ngày 21/12/2020 và các hạn chế đối với du khách đến từ các quốc gia khác sẽ được gia hạn đến ngày 21/1/2021.

Những hạn chế này, được đưa vào thực thi từ ngày 16/3/2020, cấm hầu hết các công dân nước ngoài nhập cảnh vào Canada vì mục đích du lịch không cần thiết.

Có một số trường hợp ngoại lệ vẫn được cấp phép nhập cảnh đối với các thành viên gia đình của công dân Canada, người lao động thiết yếu, người lao động thời vụ, hộ lý và sinh viên quốc tế...

[Canada kêu gọi dân hạn chế tiếp xúc, Mexico cân nhắc lệnh phong tỏa]

Động thái trên cũng góp phần đưa thời gian thực hiện các hạn chế đi lại quốc tế phù hợp hơn với các quy định quản lý biên giới đất liền giữa Canada và Mỹ. Bởi trước đây, các hạn chế quốc tế thường hết hạn vào ngày cuối cùng của mỗi tháng trong khi các hạn chế biên giới Canada-Mỹ hết hạn vào ngày 21.

Tính đến tối ngày 29/11, Canada đã báo cáo tổng cộng 370.278 trường hợp mắc COVID-19 và 12.032 ca tử vong.

Người đứng đầu Cơ quan Y tế cộng đồng Canada Theresa Tam cho biết, Canada sẽ tiếp tục chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng các ca mắc COVID-19 mới nếu người dân Canada không giảm bớt việc tiếp xúc.

Bà cảnh báo rằng, với tốc độ lây nhiễm như hiện tại,  nước này có thể ghi nhận tới 10.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày vào giữa tháng 12./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)