Cảnh sát Bồ Đào Nha bắt giữ trùm mafia Francesco Pelle

Theo Hãng thông tấn ANSA của Italy, cảnh sát Bồ Đào Nha đã theo dõi và bắt giữ Pelle khi trùm mafia này đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Sao José ở thủ đô Lisbon.
Cảnh sát Bồ Đào Nha bắt giữ trùm mafia Francesco Pelle ảnh 1Cảnh sát bắt giữ Pelle khi tên này đang điều trị COVID-19 tại Bồ Đào Nha. (Nguồn: heraldbulletin)

Trùm mafia Francesco Pelle của băng đảng Ndrangheta (Italy) ngày 29/3 đã bị bắt khi đang điều trị COVID-19 tại thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha.

Theo Hãng thông tấn ANSA của Italy, cảnh sát Bồ Đào Nha đã theo dõi và bắt giữ Pelle khi trùm mafia này đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Sao José ở thủ đô Lisbon.

Vụ bắt giữ diễn ra với sự phối hợp giữa lực lượng chống khủng bố của cảnh sát Bồ Đào Nha và cảnh sát Reggio Calabria, vùng Calabria, miền Nam Italy.

Vụ bắt giữ cũng nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra “I Can,” do Tổng cục Cảnh sát Hình sự Bồ Đào Nha và Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) phối hợp thực hiện, nhằm truy quét những đối tượng đào tẩu và tài sản bất hợp pháp của băng đảng mafia Ndrangheta.

[Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ trùm buôn ma túy quốc tế của Italy]

Francesco Pelle, có biệt danh là “Ciccio Pakistan,” nằm trong số 30 đối tượng đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất trên thế giới.

Pelle được coi là kẻ chủ mưu gây ra cuộc chiến giữa 2 gia tộc Pelle-Vottari và Nirta-Strangio thuộc băng đảng mafia Ndrangheta.

Mâu thuẫn giữa 2 gia tộc này đã dẫn đến vụ thảm sát Giáng sinh ở San Luca, Italy năm 2006 và tại Duisburg, Đức hồi năm 2007, khiến 6 người thiệt mạng.

Pelle đã trốn khỏi Milano vào năm 2019 trước khi Tòa án Tối cao Italy tuyên án chung thân đối với y về tội chủ mưu gây ra vụ thảm sát Giáng sinh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục