Italy và Thụy Sĩ bắt giữ 75 đối tượng mafia thuộc tổ chức 'Ndrangheta

Văn phòng công tố Thụy Sĩ cho biết cảnh sát đã bắt giữ 75 người và thu giữ nhiều vũ khí và đạn dược trong các cuộc đột kích tại các bang Argovia, Solothurn, Zug và Ticino.
Italy và Thụy Sĩ bắt giữ 75 đối tượng mafia thuộc tổ chức 'Ndrangheta ảnh 1Cảnh sát phát hiện hầm chứa bí mật trong một cuộc đột kích. (Nguồn: Cảnh sát Kinh tế Italy)

Trong một chiến dịch quy mô lớn nhằm truy quét tổ chức mafia 'Ndrangheta, cảnh sát Italy và Thụy Sĩ đã bắt giữ 75 nghi phạm và thu giữ khối lượng hàng hóa trị giá 169 triệu euro. 

Thông báo của cảnh sát kinh tế Italy nêu rõ: "Tổng cộng 75 người đã bị bắt ở Italy và Thụy Sĩ, với các cáo buộc nghiêm trọng như tham gia tổ chức mafia, buôn ma túy quốc tế, rửa tiền và tham nhũng." 

Trong khi đó, Văn phòng công tố Thụy Sĩ cho biết cảnh sát đã thu giữ nhiều vũ khí và đạn dược trong các cuộc đột kích tại các bang Argovia, Solothurn, Zug và Ticino.

Sáu đối tượng chủ chốt của Italy, trong đó hầu hết là các trường hợp cư trú tại Thụy Sĩ, đã bị cáo buộc mang tiền giả từ Italy sang Thụy Sĩ để tiêu thụ.

[Cảnh sát châu Âu triệt phá đường dây làm tiền giả xuyên quốc gia]

Người đứng đầu Ủy ban chống mafia của Quốc hội Italy - ông Nicola Morra nhấn mạnh: "Nếu bất cứ ai vẫn nghĩ rằng 'Ndrangheta hoàn toàn là vấn đề của Italy, thì hoạt động này cho thấy điều ngược lại."

Hồi tháng trước, Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) cảnh báo 'Ndrangheta có thể sẽ sử dụng lượng tiền mặt tích trữ khổng lồ của mình để giúp đỡ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, qua đó tạo điều kiện cho tổ chức tội phạm này gia nhập nền kinh tế hợp pháp.

'Ndrangheta là tổ chức mafia có sào huyệt ở trung tâm ở vùng Calabria, miền Nam Italy.

'Ndrangheta đã vượt qua tổ chức Cosa Nostra ở Sicily để trở thành nhóm mafia mạnh nhất ở Italy, với mạng lưới hoạt động trên toàn thế giới./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục