Italy bắt giữ nhiều chính trị gia có liên quan đến mafia

Ngày 5/3, trong chiến dịch chống mafia ở thành phố Trappani, đảo Sicily, lực lượng Hiến binh Italy bắt giữ 25 đối tượng là thành viên băng đảng tội phạm Virga và một số chính trị gia liên quan.
Italy bắt giữ nhiều chính trị gia có liên quan đến mafia ảnh 1Cựu Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ (PD) Paolo Ruggirello. (Nguồn: palermo.repubblic)

Ngày 5/3, trong một chiến dịch chống mafia tại thành phố Trappani, trên đảo Sicily, miền nam Italy, lực lượng Hiến binh Italy đã bắt giữ 25 đối tượng là thành viên thuộc băng đảng tội phạm Virga và một số chính trị gia có liên quan đến băng đảng này.

Những đối tượng trên bị cáo buộc tham gia tổ chức mafia, gian lận trong bầu cử, tống tiền và gây thiệt hại về kinh tế.

Trong số những người bị bắt giữ có cựu Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ (PD) Paolo Ruggirello và cựu Ủy viên Hội đồng thành phố Trappani Ivana Inferrera.

[Thủ tướng Conte bác bỏ khả năng Chính phủ Italy có thể sụp đổ]

Những người này được cho là đã thỏa thuận với băng nhóm Virga để nhận được phiếu bầu trong các cuộc bầu cử vùng của Sicily. Đổi lại, Virga sẽ nhận được sự ủng hộ và "bảo kê" trong các hoạt động kinh tế phạm pháp tại địa phương.

Băng đảng tội phạm Virga đứng đầu trong các nhóm mafia tại Trappani, thành phố tuyến đầu trong các hoạt động buôn bán người di cư bất hợp pháp do các tổ chức mafia của Italy điều hành.

Những tên mafia bị bắt giữ bao gồm cả những thành viên chính của gia tộc Virga hiện nay như Francesco Virga, Pietro Virga-con trai của "ông trùm" Vincenzo Virga, vốn ngồi tù từ năm 2001./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục