Canh sat Indonesia bat giu 68 nghi pham khung bo trong hon 4 thang hinh anh 1Cảnh sát chống Indonesia tại hiện trường một vụ khủng bố ở Jakarta. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Cảnh sát Indonesia đã kêu gọi người dân không tổ chức và tham gia biểu tình rầm rộ vào ngày 22/5 tới, khi Ủy ban bầu cử quốc gia (KPU) tuyên bố kết quả chính thức của cuộc tổng tuyển cử 2019.

Tổng thanh tra Iqbal, phát ngôn viên của Cảnh sát Indonesia (Polri), cho biết những kẻ khủng bố có thể lợi dụng các cuộc tụ tập đông người để tiến hành các hoạt động với ý đồ xấu.

Cảnh sát đã công bố một đoạn video, trong đó một kẻ được cho là khủng bố nói về kế hoạch thực hiện một cuộc tấn công vào ngày kết quả bầu cử được chính thức công bố.

[Indonesia bắt giữ nhiều nghi can khủng bố trước khi có kết quả bầu cử]

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, Đội cảnh sát chống khủng bố 88 của Indonesia đã bắt giữ 68 nghi phạm trên khắp cả nước.

Một trong số các nghi phạm nói trên đã chết vì kích nổ bom tự sát khi bị bắt, 7 tên khác bị cảnh sát bắn chết vì ngoan cố chống cự lại những người thi hành nhiệm vụ.

Indonesia đã tổ chức đồng thời cuộc bầu cử lập pháp và bầu cử tổng thống trên cả nước vào ngày 17/4, từ đó đến nay, tình hình an ninh trên cả nước có nhiều diễn biến phức tạp.

Một số đảng tranh cử và những người không hài lòng với kết quả kiểm phiếu sơ bộ, đã cáo buộc có những gian lận trong quá trình bầu cử và kiểm phiếu. Nhiều người trong số này bày tỏ ý định tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ vào ngày 22/5 tới./.

Đỗ Quyên/Jakarta (Vietnam+)