Cảnh sát Malaysia làm nhiệm vụ. (Nguồn: Sputnik)

Trong chiến dịch truy quét tội phạm triển khai trên phạm vi toàn quốc từ cuối tháng 3 tới nay, các đơn vị đặc nhiệm của Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (RMP) đã bắt giữ 82 đối tượng là thành viên của các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn thông báo ngày 10/4 của RMP cho biết trong số các đối tượng bị bắt có 3 cảnh sát và 2 người từng được phong là “Datuk Seri” và “Datuk,” những chức danh cao quý trong xã hội Malaysia. Cảnh sát cũng thu giữ nhiều loại vũ khí, tiền mặt, đồ trang sức, phương tiện đi lại và tài sản giá trị khác.

[Malaysia bắt giữ 2 đối tượng có quan hệ với tổ chức khủng bố IS]

Chiến dịch trên được thực hiện sau khi cảnh sát thủ đô Kuala Lumpur và bang Selangor tổ chức điều tra bí mật, thu thập các thông tin tình báo về các tổ chức tội phạm có tổ chức.

Tham gia chiến dịch, ngoài các đơn vị chức năng của cảnh sát RMP, thủ đô Kuala Lumpur và Selangor, còn có các đơn vị đặc biệt tinh nhuệ của RMP như Lực lượng Đặc nhiệm chống tội phạm có tổ chức (STAFFOC), Lực lượng Đặc nhiệm chống tệ nạn xã hội, cờ bạc và băng nhóm (STAGG), Đơn vị Cảnh sát chống rửa tiền (AMLA)./.