Canh sat Maroc bat 2 nghi can vu tan cong o Tay Ban Nha hinh anh 1Hỗ trợ người bị thương tại hiện trường vụ tấn công ở Las Ramblas ngày 17/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo hãng Reuters, kênh truyền hình quốc gia 2M của Maroc ngày 22/8 đưa tin, chính quyền nước này đã bắt giữ 2 đối tượng tình nghi liên quan tới cuộc tấn công bằng xe tải làm 13 thiệt mạng tại thành phố Barcelona của Tây Ban Nha.

Theo kênh truyền hình trên, một đối tượng 28 tuổi bị bắt tại Nador, gần vùng lãnh thổ Melilla của Tây Ban Nha. Nghi phạm này đã sống tại Barcelona 12 năm và bị tình nghi có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và âm mưu tấn công Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Rabat.

Hiện chưa xác định được mối liên hệ trực tiếp giữa nghi phạm và nhóm nghi can người Maroc gây ra vụ tấn công tại Barcelona, tuy nhiên đối tượng đã ăn mừng vụ tấn công trên mạng xã hội Facebook.

[Vụ tấn công ở Barcelona: Nghi phạm thừa nhận muốn tấn công quy mô lớn]

Cũng theo kênh 2M, nghi phạm thứ 2 bị bắt tại thị trấn Oujda, gần với biên giới Maroc và Algeria. Đối tượng này sống tại Ripoll, thị trấn miền Đông Bắc Tây Ban Nha nơi nhiều nghi can khác cũng sinh sống. Hai nghi phạm đều bị bắt hôm 20/8, giới chức Maroc hiện chưa có bình luận gì về việc này.

Cùng ngày, thẩm phán Tây Ban Nha cho biết các điều tra viên đã tìm thấy tài liệu của IS tại ngôi nhà bị phá hủy trong vụ nổ ở Alcanar./.

(Vietnam+)