Cảnh sát Nhật Bản kiểm tra tìm kiếm chứng cứ tại khu vực phát hiện thi thể bé Linh. (Nguồn: Japan Times)

Bé gái người Việt Nam 9 tuổi, với thi thể được tìm thấy gần một cống thoát nước thải ở tỉnh Chiba của Nhật Bản trong ngày Chủ Nhật vừa qua, dường như đã bị xiết cổ.

Đó là thông tin do cảnh sát Nhật Bản cung cấp cho báo chí hôm 27/3 khi cuộc điều tra vào vụ việc vẫn đang diễn ra.

Cảnh sát tin rằng thi thể bé Lê Thị Nhật Linh đã bị bỏ lại gần cống thoát nước sau khi kẻ thủ ác giết bé ở nơi nào khác, bởi không có dấu hiệu vật lộn tại bãi cỏ ở quanh đó. Cơ quan điều tra cũng tin rằng Linh có thể bị bắt cóc chỉ vài phút sau khi rời khỏi nhà riêng ở Matsudo.

Một người phụ nữ tình nguyện giám sát trẻ em dọc theo những tuyến đường mà học sinh thường hay di chuyển tới trường nói rằng bà không nhìn thấy Linh trong ngày bé bị mất tích vào sáng sớm thứ Sáu tuần trước.

Theo đài truyền hình JNN, báo Sankei và báo Nikkei, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 26/3, một người đàn ông đi câu cá đã phát hiện thi thể bé Linh trong tình trạng không có quần áo và giấy tờ tùy thân. Các món đồ thuộc về Linh như cặp sách hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Cảnh sát tin rằng kẻ thủ ác cố tình bỏ thi thể Linh ở gần cống thoát nước để người ta khó tìm thấy bé do khu vực này có ít người qua lại.

Cảnh sát sẽ tiến hành xét nghiệm pháp y để xác định nguyên nhân gây ra cái chết của bé Linh. Họ cũng kiểm tra camera an ninh quanh khu vực để tìm thêm manh mối về vụ mất tích và cái chết của bé./.