Cảnh sát Sri Lanka bắt giữ 3 đối tượng tàng trữ chất nổ ở Colombo

Cảnh sát Sri Lanka thông báo lực lượng đặc nhiệm nước này đã bắt giữ 3 đối tượng tàng trữ 21 lựu đạn tự chế và một số vũ khí tại khu vực Modara, thủ đô Colombo.
Binh sỹ Sri Lanka tăng cường an ninh tại thủ đô Colombo sau các vụ đánh bom khủng bố. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Binh sỹ Sri Lanka tăng cường an ninh tại thủ đô Colombo sau các vụ đánh bom khủng bố. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Sri Lanka ngày 25/4 thông báo lực lượng đặc nhiệm nước này đã bắt giữ 3 đối tượng tàng trữ 21 lựu đạn tự chế và một số vũ khí tại khu vực Modara, thủ đô Colombo. 

Người phát ngôn cảnh sát Sri Lanka, Ruwan Gunasekara cho biết 3 đối tượng trên đã bị bắt trong chiến dịch vây bắt tội phạm của cảnh sát nước này được triển khai sau hàng loạt vụ tấn công hôm 21/4 vừa qua khiến 359 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

Hiện chiến dịch này được triển khai trên cả nước nhằm bắt giữ các nghi can có liên quan đến các vụ tấn công nói trên.

[Cảnh sát Sri Lanka bắt giữ hơn 100 người liên quan đến loạt vụ nổ]

Tính đến thời điểm hiện tại, giới chức Sri Lanka đã bắt giữ hơn 75 đối tượng tình nghi liên quan đến các vụ tấn công đẫm máu vừa qua.

Loạt vụ tấn công ngày 21/4 là vụ bạo lực nghiêm trọng nhất ở Sri Lanka kể từ khi cuộc nội chiến ở nước này kết thúc một thập kỷ trước.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận là thủ phạm, dù không đưa ra bằng chứng.

Bộ Quốc phòng Sri Lanka cáo buộc 2 nhóm Hồi giáo trong nước là National Thawheed Jama'ut và Jammiyathul Millathu Ibrahim liên quan đến vụ tấn công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục