Ngày 8/4, các bác sỹ của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện ca sinh mổ đặc biệt cho sản phụ sinh đôi trong phòng cách ly phòng dịch COVID-19.

Sản phụ T. được các bác sỹ chẩn đoán song thai (sinh lần 2), thai 37 tuần, thai phụ đang trong thời gian cách ly tại bệnh viện.

[Cấp cứu thành công ca bệnh nguy kịch khi đang cách ly tập trung]

Trước đó, vào ngày 7/4 thai phụ xuất hiện đau bụng cơn, được gia đình cho nhập viện kiểm tra. Xác định thai phụ đi từ vùng dịch COVID-19 về và sắp đến ngày sinh con nên bệnh viện chuẩn bị phòng cách ly riêng, nhân lực và trang thiết bị để sẵn sàng cho sản phụ sinh con trong điều kiện phải cách ly phòng dịch.

Ngày 8/4, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ nên được chuyển thẳng lên phòng mổ. Sau 20 phút kíp phẫu thuật lấy ra 2 bé song sinh có cân nặng lần lượt là 2,8kg và 2,6kg.

Cặp đôi song sinh chào đời trong phòng cách ly phòng dịch COVID-19 tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Hiện tại sức khoẻ của ba mẹ con sản phụ ổn định.

Bác sỹ Trần Thị Minh Lý - Phó giám đốc bệnh viện cho biết trường hợp thai phụ T. có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên việc kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện chặt chẽ và tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế về phòng chống lây nhiễm chéo COVID-19.

Sau khi 2 bé chào đời, ba mẹ con sản phụ tiếp tục ở phòng cách ly tại bệnh viện, chờ đủ 14 ngày cách ly sẽ được về nhà./.

PV (Vietnam+)