Cháy rừng dữ dội và lan rộng tại quận Uljin của Hàn Quốc

Theo các quan chức địa phương, ngọn lửa bùng phát từ một ngọn núi ở Uljin, cách thủ đô Seoul 330 km về phía Đông Nam, vào trưa cùng ngày và lan nhanh do gió lớn với vận tốc lên tới 20m/s.
Cháy rừng dữ dội và lan rộng tại quận Uljin của Hàn Quốc ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: CBS)

Ngày 28/5, một đám cháy rừng đã xảy ra và lan nhanh ở quận Uljin, miền Đông Bắc Hàn Quốc. 

Theo các quan chức địa phương, ngọn lửa bùng phát từ một ngọn núi ở Uljin, cách thủ đô Seoul 330 km về phía Đông Nam, vào trưa cùng ngày và lan nhanh do gió lớn với vận tốc lên tới 20m/s. Cơ quan quản lý rừng và lực lượng cứu hỏa địa phương đã điều 30 máy bay trực thăng và khoảng 200 lính cứu hỏa đến để dập lửa.

Tới nay chưa có báo cáo thương vong trong vụ cháy, nhưng một số cơ sở và một ngôi chùa ở gần đó đã bốc cháy. Cư dân sinh sống gần đó đã được yêu cầu đi sơ tán.

[Bang California của Mỹ kêu gọi tiết kiệm nước do hạn hán nghiêm trọng]

Nhà chức trách sở tại đã ban bố cảnh báo cháy rừng cấp 2, mức cao thứ ba trong thang cảnh báo 4 cấp ở Hàn Quốc, cho phép huy động lực lượng cứu hỏa từ một số khu vực lân cận tới hỗ trợ.

Trước đó, ngày 4/3, một trận cháy rừng lớn cũng bùng phát ở Uljin và lan sang các khu vực lân cận ở tỉnh Gangwon miền Đông Hàn Quốc. Đây là vụ cháy rừng lớn thứ hai trong lịch sử Hàn Quốc, thiêu rụi 20.523 ha rừng và gây thiệt hại lên tới 226,1 tỷ won (180 triệu USD)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục