CHDC Congo: IS phóng thích 22 con tin bị bắt cóc tuần trước

22 người bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc hồi tuần trước tại Samboko-Tchani Tchani thuộc miền Đông Cộng hòa dân chủ Congo đã được phóng thích.
CHDC Congo: IS phóng thích 22 con tin bị bắt cóc tuần trước ảnh 1Các tay súng IS. (Nguồn: BBC)

Ngày 28/5, các nguồn tin địa phương cho biết 22 người bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc hồi tuần trước tại Samboko-Tchani Tchani thuộc miền Đông Cộng hòa dân chủ Congo đã được phóng thích.

Trả lời hãng tin AFP, ông Donat Kibwana, phụ trách hành chính vùng Beni, tỉnh Bắc Kivu, cho biết trong 22 người được IS thả có 16 nam giới, 5 phụ nữ và 1 bé gái.

Hiện vẫn còn 6 con tin đang bị IS giữ, trong đó có 5 thành viên trong một gia đình.

Theo nhóm phân tích thông tin tình báo SITE, IS đã nhận tiến hành vụ bắt cóc này, cùng với vụ tấn công vào một ngôi làng khác là Kumbwa ở Kamango.

[IS bắt cóc 10 người ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo]

Tháng trước, IS lần đầu tiên tuyên bố đứng sau một cuộc tấn công nhằm vào căn cứ quân sự của Congo nằm ở tỉnh Bắc Kivu cũng ở vùng Beni.

Không chỉ riêng tổ chức này, lực lượng Liên minh Dân chủ (ADF) - một nhóm cực đoan khác bị buộc rời khỏi Uganda vào những năm 1990 cũng thường xuyên bị chính quyền Cộng hòa Dân chủ Congo cáo buộc tấn công các mục tiêu quân sự tại tỉnh trên.

ADF cũng là tổ chức Hồi giáo bị quy trách nhiệm gây ra vụ thảm sát năm 2014, khiến hàng trăm người bị thiệt mạng.

Beni là một trong những thành phố chính của Cộng hòa dân chủ Congo bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch bệnh Ebola lần thứ 10 tại nước này trong 40 năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục