Chiem nguong bon hoa ruc ro lon nhat the gioi tai Singapore hinh anh 1Khu vườn Gardens by the Bay ở Singapore. Ảnh minh họa. (Nguồn: pinterest.com)

Với hơn 27.000 chậu hoa, Singapore vừa hoàn thành bồn hoa lớn nhất thế giới và trưng bày trong lễ công bố Lễ hội Vườn và hoa Singapore thường niên dự kiến sẽ khai mạc vào tháng Bảy tới.

Ban tổ chức lễ hội cho biết 150 người gồm người trồng hoa, tình nguyện viên, sinh viên và nhân viên Công viên quốc gia đã cùng làm việc trong hơn 12 ngày để hoàn thành bồn hoa khổng lồ có tới hơn 50 loài hoa nói trên.

Ngoài ra, đại diện Bộ Phát triển xã hội và gia đình Singapore và Bộ Phát triển quốc gia cũng đã tham gia những công đoạn hoàn thiện cuối cùng của giỏ hoa.

Bồn hoa khổng lồ được trưng bày từ ngày 10/3 tại khu thương mại Takashimaya nhân ngày công bố Lễ hội Vườn và hoa Singapore 2018, dự kiến sẽ diễn ra từ 21/7 đến 3/8 tới.

Ngoài bồn hoa lớn nhất thế giới, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng các loại phong lan nổi tiếng đến ngày 11/3.

Bên cạnh đó, một loạt các buổi thảo luận về hoa phong lan cũng như tạo mẫu hoa sẽ diễn ra trong cuối tuần này.

Các hoạt động trên nhằm hướng tới Lễ hội Vườn và hoa sẽ diễn ra vào tháng Bảy vốn đã tạo được sức hút đối với du khách trong nước cũng như quốc tế trong suốt 6 mùa trước đó.

Dự kiến lễ hội năm 2018 sẽ có 3 cuộc triển lãm về hoa và giới thiệu nghề làm vườn thay vì chỉ 1 cuộc triển lãm chính duy nhất.

Ngoài các hoạt động chính gồm Lễ hội hoa, Triển lãm Hoa phong lan, Triển lãm giới thiệu nghệ thuật làm vườn, lễ hội còn bao gồm nhiều hoạt động về làm vườn và hoa để du khách có thể lựa chọn tham quan theo sở thích cá nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)