Chiến đấu cơ Qatar bị cáo buộc gây nguy hiểm cho hãng Emirates

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cáo buộc máy bay chiến đấu quân sự của Qatar bay sát tới mức gây nguy hiểm cho một máy bay thương mại của UAE đang hạ cánh tại Bahrain.
Chiến đấu cơ Qatar bị cáo buộc gây nguy hiểm cho hãng Emirates ảnh 1Chiến đấu cơ của Qatar. (Nguồn: US Navy)

Theo AP, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 22/4 một lần nữa đã cáo buộc máy bay chiến đấu quân sự của Qatar bay sát tới mức gây nguy hiểm cho một máy bay thương mại của UAE đang hạ cánh tại Bahrain.

Cơ quan Hàng không Dân dụng UAE cho biết vụ việc xảy ra vào sáng 22/4 với một chuyến bay trở 86 hành khách.

UAE cáo buộc "các máy bay chiến đấu Qatar đã bay rất gần, cách máy bay của UAE chưa tới 210 m, khiến cơ trưởng chỉ có vài giây để kiểm soát."

[Bốn nước Arab tiếp tục nêu điều kiện giải quyết khủng hoảng với Qatar]

Báo Gulf News đặt tại Dubai đã xác định chuyến bay chịu ảnh hưởng trong vụ việc nói trên mang số hiệu EK 837 thuộc hãng hàng không Emirates.

Đây là những cáo buộc mới nhất giữa Qatar và UAE liên quan tới các chuyến bay và không phận của 2 nước, kể từ sau khi nổ ra cuộc khủng hoảng ngoại giao tháng 6/2017.

Hiện Qatar chưa đưa ra bình luận gì về sự kiện trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khu Đầu tư Tài chính Đặc biệt Tamchy Kyrgyzstan (Tamchy SFIT). (Ảnh: Tamchy SFIT)

Kyrgyzstan: Khu Đầu tư Tài chính đặc biệt Tamchy SFIT hướng tới các thị trường lớn nhất trong khu vực

Hội đồng Quản lý của Khu Đầu tư Tài chính Đặc biệt Tamchy Kyrgyzstan (Tamchy SFIT) đã bổ nhiệm ban lãnh đạo cấp cao. Theo đó, ông Aiaz Baetov, vẫn giữ chức Bộ trưởng Tư pháp Kyrgyzstan, được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Tamchy SFIT. Ông Ali Ijaz Ahmad và ông Bakyt Sydykov (vẫn giữ chức Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại Kyrgyzstan) được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch.