Chính phủ Thái Lan đề xuất ngân sách quốc phòng trị giá 7,2 tỷ USD

Các vũ khí lỗi thời cần được thay thế do quân đội phải chi quá nhiều chi phí để bảo dưỡng nên Chính phủ Thái Lan đã đề xuất nguồn ngân sách quốc phòng trị giá 223,4 tỷ THB (7,2 tỷ USD).
Chính phủ Thái Lan đề xuất ngân sách quốc phòng trị giá 7,2 tỷ USD ảnh 1Binh sỹ Thái Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông sở tại dẫn nguồn tin Chính phủ Thái Lan cho biết nước này cần phân bổ nguồn ngân sách để mua sắm vũ khí mới cho quân đội vì 80% vũ khí, khí tài đã lỗi thời.

Ngày 8/7, người phát ngôn chính phủ Naruemon Pinyosinwat cho biết các vũ khí lỗi thời cần được thay thế do quân đội phải chi quá nhiều chi phí để bảo dưỡng.

Trong tuần vừa qua, Chính phủ Thái Lan đã đề xuất nguồn ngân sách quốc phòng trị giá 223,4 tỷ THB (7,2 tỷ USD) trong năm tài khóa 2021.

Khoản ngân sách đề xuất giảm 3,6% so với ngân sách quốc phòng năm 2020 (231,7 tỷ THB). Tổng ngân sách tài khóa 2021 theo đề xuất là 3,3 nghìn tỷ THB.

[Quân đội Thái Lan chính thức đưa vào biên chế xe thiết giáp Stryker]

Người phát ngôn cho biết các chiến dịch của quân đội nhằm bảo vệ biên giới phía Nam cần khoảng 10.000 nhân sự. Sự hiện diện của quân đội đã ngăn chặn nhiều mối đe dọa về an ninh ở khu vực miền Nam đầy bất ổn.

Trong khi đó, người dân và phe đối lập đang phản ứng với khoản ngân sách quốc phòng trên, cho rằng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, mọi nguồn lực cần được tập trung vào phục hồi kinh tế và ổn định đời sống người dân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục