Chinh phu Thai Lan len ke hoach gap cac dang phai chinh tri hinh anh 1Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan ngày 4/6 dẫn lời Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết, chính phủ quân sự của nước này sẽ có cuộc gặp với các đảng phái chính trị sau khi các dự thảo luật về bầu Thượng viện và Hạ viện được Nhà vua Rama X phê chuẩn.

Theo kế hoạch, Phó Thủ tướng phụ trách pháp lý Wissanu Krea-Ngam được giao chủ trì cuộc họp giữa các đảng phái chính trị và 5 cơ quan cải cách hiện nay, gồm Nội các, Hội đồng lập pháp quốc gia (NLA), Ủy ban soạn thảo Hiến pháp (CDC), Ủy ban bầu cử (EC) và Hội đồng quốc gia vì hòa bình và trật tự (NCPO).

[Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha vẫn nhận được sự ủng hộ cao]

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cũng yêu cầu các đảng chính trị kiên nhẫn vì các bước tiến hành công cuộc cải cách đang diễn ra theo lộ trình.

Hiện chính phủ đã trình Nhà vua hai dự luật cuối cùng và sau khi Nhà vua phê chuẩn cuộc họp toàn thể giữ các bên sẽ được tổ chức. Ngoài việc bàn bạc thời gian tổ chức bầu cử, cuộc họp sẽ thảo luận đường hướng để các bên cùng nhau đưa đất nước tiến về phía trước./.

(Vietnam+)