Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò của Viện nghiên cứu quốc gia về phát triển (Nida Poll), phần lớn người dân Thái Lan tham gia khảo sát cho biết họ sẽ ủng hộ nhà lãnh đạo chính quyền quân sự, Đại tướng Prayut Chan-ocha tiếp tục làm thủ tướng sau cuộc bầu cử sắp tới, dù đảng Pheu Thai nhận được sự ủng hộ cao nhất trong cuộc khảo sát này.

Cuộc khảo sát diễn ra từ ngày 8-9/5 vừa qua đối với 1.250 người trên toàn Thái Lan, cho thấy 32,2% số người được hỏi ủng hộ ông Prayut tiếp tục cầm quyền trong khi ứng cử viên tiềm năng của đảng Pheu Thai, bà Sudarat Keyuraphan đứng thứ hai với 17,4% số người ủng hộ.

Nhân vật đứng thứ ba là cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva, thủ lĩnh đảng Dân chủ nhận được 14,2%. Đặc biệt, thủ lĩnh đảng Tương lai mới Thanathorn Juangroongruangkit xếp thứ tư với 10%.

[Chính quyền Thái Lan cảnh báo về cuộc biểu tình ngày 22/5]

Với câu hỏi sẽ bỏ phiếu cho chính đảng nào, có 32,1% số người được hỏi ủng hộ đảng Pheu Thai trong khi đảng Pracharat vừa được những người tuyên bố ủng hộ Thủ tướng Prayut thành lập được 25,1%.

Các tỷ lệ tương ứng của Đảng Dân chủ và Đảng Tương lai mới là 19,2% và 11,6%.

Về câu hỏi liệu cuộc bầu cử có diễn ra vào tháng 2/2019 hay không, có 57,7 % trả lời rằng họ không chắc chắn vì cho rằng mọi thứ chưa sẵn sàng và chính phủ được cho là “có thói quen trì hoãn” trong khi tình hình chính trị “vẫn chưa bình thường.”

Có 31% số người được hỏi tin rằng chính phủ đã sẵn sàng tổ chức bầu cử vào thời điểm đó./.