Cho thoi viec Cuc truong Cuc thi hanh an dan su tinh Dak Lak hinh anh 1Trụ sở Cục thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk. (Nguồn: tienphong.vn)

Ngày 1/8, Thông tin từ Bộ Tư pháp, đơn vị này đã ban hành Quyết định đồng ý cho ông Bùi Đăng Thủy, Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk được nghỉ thôi việc theo nguyện vọng từ ngày 1/8/2021.

Theo quyết định của Bộ Tư pháp, ông Bùi Đăng Thủy được cho nghỉ thôi việc theo nguyện vọng và có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc đang đảm nhận và hồ sơ, tài liệu, tài sản được giao cho lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk theo quy định.

Liên quan đến ông Bùi Đăng Thủy Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã xác định và xử lý một số vi phạm, như tháng 9/2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Bùi Đăng Thủy, Cục trưởng Thi hành án Dân sự tỉnh Đắk Lắk vì có vi phạm trong quá trình công tác tại nhiệm kỳ 2015-2020, với vai trò là Bí thư Đảng ủy Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk, ông Thủy có khuyết điểm, sai phạm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy trình chuẩn bị công tác nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ Cục thi hành án dân sự không đúng quy định.

[Truy tố nguyên chấp hành viên thi hành án lạm dụng chức vụ, quyền hạn]

Tháng 11/2020, Tổng cục thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) cũng ban hành Kết luận kiểm tra tại Cục thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk, qua đó chỉ ra hàng loạt sai phạm về công tác nghiệp vụ thi hành án dân sự; quản lý kho vật chứng; tổ chức cán bộ... giai đoạn từ 1/10/2018 đến 31/3/2020 xảy ra tại Cục thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk.

Trong đó, ông Bùi Đăng Thủy với vai trò là người đứng đầu phải chịu trách nhiệm chính trong việc để xảy ra các sai sót, vi phạm trong quản lý điều hành đơn vị; trong công tác xét tuyển điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển cán bộ; trong bảo quản và xử lý vật chứng liên quan đến việc “đánh tráo” 54 lóng gỗ với khối lượng 12,3m3 của một vụ án buôn gỗ lậu.

Đến tháng 6/2021, ông Bùi Đăng Thủy có đơn xin nghỉ việc./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)