Ngày 18/2, ông Orlando Ashford, Chủ tịch Holland America - hãng quản lý du thuyền MS Westerdam, đã tới chào xã giao Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tại Cung Hòa Bình.

Tại cuộc gặp, ông Orlando Ashford đã bày tỏ lòng biết ơn đối với hành động nhân đạo của Campuchia khi cho phép du thuyền MS Westerdam cập cảng Sihanoukville (miền Nam Campuchia) sáng 13/2.

Theo trợ lý của Thủ tướng Hun Sen, Eang Sophalleth, chủ tàu MS Westerdam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thủ tướng, người dân Campuchia và giới chức nước này đã không phân biệt đối xử và dành tình cảm nồng ấm để đón chào du khách cũng như thành viên thủ thủy đoàn trên tàu MS Westerdam.

Ông Orlando Ashford cũng cho biết trước khi được phép cập cảng Sihanoukville, lương thực, thực phẩm cũng như nhu yếu phẩm khác trên du thuyền MS Westerdam đang cạn dần sau khi không thể cập các cảng theo đúng lộ trình vì lo ngại lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

[Thông tin về du khách trên tàu Westerdam đang neo đậu ở Campuchia]

Thủ tướng Hun Sen nói rằng Campuchia là một quốc gia có trách nhiệm với tư cách là một thành viên trong cộng đồng quốc tế. Campuchia tiếp tục hợp tác với các tổ chức đối tác và cộng đồng quốc tế để cùng nhau đối phó với những thách thức mang tính toàn cầu.

Thủ tướng cũng đảm bảo tạo điều kiện cho tất cả mọi người trên tàu được trở về nhà an toàn trong bối cảnh COVID-19 đang hoành hành.

Phát biểu trong một buổi lễ trao bằng tốt nghiệp tại thủ đô Phnom Penh ngày 18/2, Thủ tướng Hun Sen khẳng định đã sắp xếp ba chuyến bay để chuẩn bị cho các hành khách trên tàu du lịch MS Westerdam, đang bị bị kẹt lại ở Phnom Penh và Sihanoukville, rời khỏi Campuchia để về nước./.

(Vietnam+)